ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ (The Sound of Music, Beginners, Knives Out) เสียชีวิตด้วยวัย 91

คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ นักแสดงอาวุโสผู้โชกโชน และสร้างบทบาทประทับใจแก่นักดูหนังมากมายมาหลายทศวรรษ ได้เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 91 ปี ตามรายงานจากวาไรตี้ครับ

นักแสดงชาวแคนาดาผู้มาจากละครเวทีเช็กสเปียร์ผู้นี้เสียชีวิตในตอนเช้าของวันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ที่บ้านในรัฐคอนเนคติคัต

“คริสเป็นบุคคลที่สุดพิเศษ ผู้ที่รักและเคารพในอาชีพของตัวเอง มีมารยาทดีงามตามฉบับยุคเก่า มีอารมณ์ขันในการถ่อมตัวเอง และมีคำพูดประหนึ่งบทเพลง เขาเป็นสมบัติของชาติผู้ที่สนุกกับรากเหง้าความเป็นคนแคนาดาของตัวเอง เขาได้ใช้ศิลปะและความมีมนุษยธรรมสร้างความประทับใจให้เราทุกคน ชีวิตอันเป็นตำนานของเขาจะคงอยู่ไปอีกหลายชั่วอายุคน เขาจะอยู่กับเราตลอดไป” ลู พิตต์ เพื่อนและผู้จัดการวัย 46 ปี กล่าวถึงพลัมเมอร์

พลัมเมอร์เป็นที่โด่งดังจากบทกัปตันฟอน แทรปป์ ในหนังเพลงอมตะ “The Sound of Music” ที่ออกฉายเมื่อปี 1965 และได้รางวัลออสการ์จากบทชายวัยชราที่เพิ่งมาเปิดตัวว่าเป็นเกย์ในหนัง “Beginners” ที่ออกฉายเมื่อปี 2010 (ถือเป็นนักแสดงที่มีอายุมากที่สุดที่ได้รางวัลออสการ์ในสาขาสมทบชาย) และเข้าชิงรางวัลออสการ์มาอีก 2 ครั้ง จาก “The Last Station” (2009) ของผู้กำกับไมเคิล ฮอฟแมน และใน “All the Money in the World” (2018) ของผู้กำกับริดลีย์ สก็อต ที่เป็นการมาถ่ายซ่อมเพื่อรับบทแทนเควิน สเปซี ที่ถ่ายทำเสร็จแล้ว แต่ถูกลบออกไปจากหนังเพราะเรื่องอื้อฉาวทางเพศ พลัมเมอร์ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ 20 ฉาก ในเวลา 8 วัน ก่อนหนังออกฉายราว 1 เดือน

นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลโทนีมาถึง 2 ครั้ง จากละครเวที “Cyrano” (1974) และ “Barrymore” และยังได้รางวัลเอ็มมี่จากมินิซีรี่ส์ “Arthur Hailey’s the Moneychangers” (1977) และ “Madeline” (1994)

หนังเด่นเรื่องอื่นๆ ของพลัมเมอร์ก็เช่น “The Fall of the Roman Empire” (1964), “Somewhere in Time” (1980), “Star Trek VI: The Undiscovered Country” (1991), “12 Monkeys” (1995), The Insider (1999), “Knives Out” (2019) รวมถึงการให้เสียงพากย์ชาร์ล เอฟ. มันต์ซ ตัวร้ายใน “Up”

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.