ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์พลัสเตรียมสร้างซีรี่ส์ “Wakanda”, ไรอัน คูกเลอร์ ดูแลการผลิต

ดูเหมือนว่าเรื่องราวของ “Black Panther” จะได้ขยายจักรวาลออกจากฉบับภาพยนตร์ลงสู่จอสตรีมมิ่งเหมือนซูเปอร์ฮีโร่อื่นๆ ของมาร์เวลด้วยครับ รายงานจากเดดไลน์บอกว่าดิสนีย์ เทเลวิชั่น ได้จับ ไรอัน คูกเลอร์ ผู้กำกับและผู้เขียนบทหนังเรื่องนี้มาเซ็นสัญญาให้ผลิตงานให้ และหนึ่งในนั้นก็คือซีรี่ส์ว่าด้วยดินแดน Wakanda ในหนัง “Black Panther” ครับ

คูกเลอร์จะรับหน้าที่อำนวยการสร้างซีรี่ส์ แต่ยังไม่ชัดเจนในตอนนี้ว่าเขาจะเขียนบทและกำกับด้วยเหมือนกับฉบับหนังไหม “ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นหุ้นส่วนกับเดอะ วอลต์ ดิสนีย์ คัมพานี การได้ทำงานร่วมกับพวกเขาใน Black Panther คือฝันที่เป็นจริง จากการที่ผู้บริโภครายการทีวีมีอยู่อย่างมหาศาล เราดีใจอย่างที่สุดที่ได้เปิดทำการธุรกิจรายการทีวีกับบ็อบ ไอเกอร์, ดานา วอลเดน และกับสุดยอดสตูดิโอต่างๆ ภายใต้เครือของดิสนีย์” นั่นเป็นส่วนหนึ่งในแถลงที่คูกเลอร์บอกมาในข่าวประกาศการร่วมงานครับ

วากันดาเป็นประเทศสมมติที่ถูกกำหนดให้ซ่อนตัวอยู่ในทวีปแอฟริกา และมีเทคโนโลยีที่ล้ำที่สุดในโลก ขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาขนบประเพณีและการเป็นอยู่ดั้งเดิมไว้ได้ ในตอนจบของหนัง “Black Panther” กษัตริย์ทีชาลา (แชดวิก โบสแมน) ได้เปิดประเทศให้โลกได้รู้จักและยุตินโยบายการโดดเดี่ยวตัวเองมาร่วมศตวรรษ

คูกเลอร์จะดูแลโครงการซีรี่ส์ Wakanda ของเขาผ่านบริษัทส่วนตัวชื่อ Proximity Media ที่เขาร่วมก่อตั้งกับซินซิ คูกเลอร์, เซฟ โอฮาเนียน, อาร์ชี เดวีส, ปีเตอร์ นิกส์ และ ลุดวิก เยอรันส์ซอน นักประพันธ์เพลงเจ้าของรางวัลออสการ์จากหนัง “Black Panther”

ในประกาศบอกด้วยครับว่า พร็อกซิมิตี้สามารถพัฒนาซีรี่ส์อื่นนอกเหนือเนื้อหาของมาร์เวล สตูดิโอ ได้ด้วย โดยสัญญามีอายุรวม 5 ปี และสามารถต่อสัญญากันได้ใหม่อีกในภายหลัง

คูกเลอร์อยู่ระหว่างเขียนบท “Black Panther II” อยู่ในตอนนี้ ซึ่งมีกำหนดเปิดกล้องในเดือนกรกฎาคม คาดว่านักแสดงชุดดั้งเดิมจะกลับมารับบทเกือบทั้งหมด และจะไม่มีการคัดเลือกนักแสดงคนอื่นให้มารับบททีชาล่าแทนโบสแมนที่เสียชีวิตไปเมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว แต่เลือกที่จะเล่าผ่านตัวละครอื่นๆ ในโลกแห่งนั้นแทนครับ หนังมีกำหนดฉาย 8 กรกฎาคม 2022

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.