ข้ามไปยังเนื้อหา

แอปเปิลทุ่ม $25 ล้าน ซื้อ “CODA” หนังฮิตซันแดนซ์ปีนี้ ทุบสถิติมูลค่าการซื้อ

แอปเปิล สตูดิโอ ทุ่มเงินราว 25 ล้านเหรียญ ซื้อ “CODA” หนังฮิตของเทศกาลหนังซันแดนซ์ปีนี้ที่จัดในรูปแบบออนไลน์ ถือเป็นสถิติใหม่ของมูลค่าการซื้อหนังจากเทศกาลหนังนอกกระแสเทศกาลนี้ครับ หลังจากที่ปีที่แล้ว ฮูลูได้ซื้อ “Palm Springs” มาด้วยมูลค่าราว 22 ล้านเหรียญ

แอปเปิลยังได้ลิขสิทธิ์ฉายทั่วโลกด้วย และกำลังตามไล่ขอซื้อลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายจากผู้ซื้อในประเทศต่างๆ ที่ซื้อไปก่อนหน้าการซื้อครั้งนี้

หนังมีเอมิเลีย โจนส์ รับบทเป็นเด็กสาวในครอบครัวชาวประมงที่มีแต่คนหูหนวก ทำให้เธอกลายเป็นกำลังสำคัญในความอยู่รอดของทุกคนในครอบครัว แต่ความฝันของเธอในการอยากเป็นนักร้องและการได้รับทุนให้ไปศึกษาต่อด้านการขับร้องบังคับให้ต้องตัดสินใจเลือกทางเดินระหว่างความฝันของตัวเองและความรู้สึกผิดของการละทิ้งครอบครัว “หนังเรื่องนี้พูดถึงช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อในชีวิต เมื่อเราต้องแยกตัวออกจากคนที่เรารักและค้นหาว่าเราเป็นใครนอกเหนือจากตัวตนในวัยเด็ก” ผู้กำกับเฮเดอร์บอกในคลิปวิดีโอแนะนำหนังของซันแดนซ์

หนังเป็นผลงานกำกับและเขียนบทของฌอน เฮเดอร์ จาก “Orange Is the New Black” หนังได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์ทั้งในด้านความซาบซึ้งและการคัดเลือกนักแสดงที่หูหนวกจริงๆ มารับบทครับ

ชมคลิปแนะนำหนังได้ที่ด้านล่างนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.