ข้ามไปยังเนื้อหา

คอรีย์ ฮอว์กินส์ นำแสดงหนังแวมไพร์ “Last Voyage Of The Demeter” ของแอมบลิน

คอรีย์ ฮอว์กิน นักแสดงหนุ่มจาก “Kong: Skull Island” และซีรี่ส์ “24: Legacy” ได้ถูกวางตัวให้มารับบทนำในหนังแวมไพร์ “Last Voyage Of The Demeter” ที่จะสร้างโดยแอมบลิน พาร์ตเนอร์ บริษัทที่สตีเวน สปีลเบิร์ก ร่วมก่อตั้งครับ

เรื่องราวใช้แรงบันดาลใจจากเนื้อส่วนเรื่องหนึ่งในนิยาย “Dracula” ของบราม สโตกเกอร์ ตรงที่พูดถึงเรือสำเภาของรัสเซียที่ตั้งชื่อตามเทพีของชาวกรีก ซึ่งบรรทุกโลงศพของแดรคคูลา เพื่อเดินทางจากคาร์เพเทียไปยังลอนดอน

แวมไพร์กระหายเลือดได้จับลูกเรือของเรือลำนั้นมาดูดเลือดดินทีละคนๆ จนเหลือผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวที่กลายเป็นคนเสียสติในที่สุด เมื่อเรือได้มาเกยที่ฝั่งของประเทศอังกฤษ หนังจะใช้เหตุการณ์การเดินทางที่กล่าวถึงในนิยายเล่มนั้นมาขยายเพื่อสร้างเป็นหนังครับ

ฮอว์กินแจ้งเกิดจากบทดร.เดร ในหนัง “Straight Outta Compton” จากนั้นก็งานชุกตลอด โดยได้เล่นหนังเด่นๆ อย่าง “Kong: Skull Island“, “BlackkKlansman” และ “6 Underground” นอกจากนี้ยังได้เข้าชิงรางวัลโทนีจากละครเวทีบรอดเวย์ “Six Degrees of Separation” ด้วย ส่วนผลงานที่กำลังจะออกฉายในปีนี้ก็คือ “In the Heights” หนังเพลงที่ควบคุมงานสร้างและเขียนบทโดยลิน-มานูเอล มิแรนดา และ “Macbeth” ของโจล โคเอน

Last Voyage Of The Demeter” เป็นโครงการหนังที่แอมบลินพยายามจะสร้างมา 20 ปีแล้ว (และน่าจะได้สร้างซะทีในครั้งนี้) โดยบทหนังฉบับล่าสุดเป็นของแซ็ค โอลเซวิคซ์ หนังจะกำกับโดยอันเดร เออเวรอดัล (“Scary Stories to Tell in the Dark” และ “Trollhunter“) ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.