ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาคต่อโดยตรง “Cloverfield” กำลังมา หนังจะไม่ใช่แนว found footage

บทโดย โจ บาร์ตัน นักเขียนบทดาวรุ่งจากอังกฤษที่เพิ่งมารับหน้าที่โชว์รันเนอร์ของซีรี่ส์ภาคแยก “The Batman”

ใครที่รอคอยภาคต่อโดยตรงของหนังสยองขวัญสัตว์ประหลาดยักษ์ทำเงินเรื่อง “Cloverfield” ที่ออกฉายเมื่อปี 2008 คุณได้สมหวังแล้วครับ เจ.เจ. เอบรามส์ กับพาราเมาท์ พิคเจอร์ส เตรียมสร้างภาคต่อให้แล้ว และวางตัวมือเขียนบทดาวรุ่งจากอังกฤษ โจ บาร์ตัน มารับหน้าที่เขียนบทให้หนังเรื่องนี้

รายละเอียดเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของหนังยังคงถูกเก็บงำเป็นความลับเหมือนหนังของเอบรามส์ทุกเรื่อง แต่เท่าที่ข้อมูลถูกเผยออกมา ภาคต่อจะไม่ใช่หนังแนวเรียลลิตี้ หรือ “found footage” ที่ให้ตัวละครเดินถือกล้อง หรือมีการตั้งกล้องบันทึกภาพให้เห็นกัน แต่จะเป็นหนังที่มีการถ่ายทำแบบปกติ

เรื่องราวต้นฉบับว่าด้วยกลุ่มคนหนุ่มสาวที่พยายามหนีออกจากนิวยอร์กในวันที่มีสัตว์ประหลาดยักษ์ออกมาถล่มเมือง หนึ่งในตัวละครถือกล้องเก็บเหตุการณ์ไปด้วย ทำให้เราได้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างผ่านสายตาพวกเขา หนังถ่ายทำกันอย่างเป็นความลับและใช้การตลาดไวรัลมาช่วยสร้างการมีส่วนร่วมของผู้ชมที่มีต่อหนัง ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนังที่ใช้ไวรัลมาช่วยได้สำเร็จจนทำเงินทั่วโลกราว 172 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 25 ล้านเหรียญ และช่วยแจ้งเกิดให้ผู้กำกับแมต รีฟส์ ที่ตอนนี้ได้ทำ “The Batman” ให้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส

เอบรามส์ได้สร้างหนังในจักรวาลเดียวกันออกมาอีก 2 เรื่อง คือ “10 Cloverfield Land” กับ “The Cloverfield Paradox” ซึ่งเดิมทีเป็นหนังที่แยกออกจากกัน แต่ถูกจับเข้ามารวมในชื่อ “Cloverfield” ด้วยเหตุผลด้านการตลาด เมื่อเรื่องหลังไม่ประสบความสำเร็จ เอบรามส์ก็เบนความสนใจให้การทำหนังแก่วอร์เนอร์มีเดียไปจนเราคิดว่าปิดฉากจักรวาลไปแล้ว แต่ในฮอลลีวู้ดก็ไม่ค่อยจะมีแฟรนไชส์ไหนที่ตายไปจริงๆ หรอก

บาร์ตันเพิ่งมีผลงานเรื่อง Invasion ที่เป็นหนังเอเลี่ยนบุกโลก นำแสดงโดยริซ อาเหม็ด และ ออคตาเวีย สเปนเซอร์ เตรียมรอฉายทางแอมะซอน เขาเพิ่งถูกวางตัวให้มารับหน้าที่เป็นโชว์รันเนอร์ของซีรี่ส์ภาคแยก The Batman เกี่ยวกับตำรวจของเมืองก็อทแธมที่จะออกฉายทางเอชบีโอแม็กซ์ด้วยครับ

เอบรามส์จะอำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้ผ่านบริษัทแบด โรบ็อต ของเขา

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.