ข้ามไปยังเนื้อหา

จาเรด เลโต พูดถึงความท้าทายในการรับบท “Morbius”

“มันเป็นบทที่ยากสำหรับผมในบางแง่ เพราะผมไม่คุ้นเคยกับการสวมบทที่ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับสิ่งที่ตัวผมเป็น ทั้งกลางวันกลางคืน”

ขณะที่ไปร่วมรายการ “Actor on Actors” ของวาไรตี้ ที่ให้นักแสดงมานั่งสัมภาษณ์กัน จาเรด เลโต ซึ่งจับคู่สัมภาษณ์กับจอห์น เดวิด วอชิงตัน จาก “Tenet” ได้พูดถึงหนัง “Morbius” หนังซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลไอ้แมงมุมเรื่องใหม่ของโซนี พิคเจอร์ส ที่ต้องเลื่อนฉายมาสองรอบแล้วเพราะโคโรนาไวรัสไปเป็นเดือนมกราคม 2022 แทน เลโตได้เล่าให้ฟังถึงความน่าสนใจของบทที่เขาได้รับ

มันเป็นหนังใหญ่เอามัน อัดไปด้วยฉากแอ็คชั่น เป็นเรื่องราวของด็อกเตอร์ นักวิจัยที่ปราดเปรื่อง ที่เริ่มจากพยายามหาทางรักษาโรคที่หายากมากๆ ที่เขาเป็น และมีคนอยู่อีกพันคนบนโลกที่เป็น ผมสนใจบทนี้เพราะเขาเริ่มต้นจากสู้ตายเพื่อหาทางรักษาโรคนี้แล้วกลายเป็นคนที่สุขภาพดีอย่างอัศจรรย์ จากนั้น อะไรก็เปลี่ยนไปจนทำให้เขากลายเป็นอสุรกาย มันจึงมีความเป็นแจ็คกิลแอนด์ไฮด์หน่อยๆ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นบทที่คลาสสิค

เมื่อเขาได้กลายเป็นมอร์เบียสในหนังแล้ว เลโตพบว่ามันเป็นบทที่ท้าทาย เพราะมันไม่ใช่หนังที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละครเหมือนบทบาทอื่นที่เขาต้องกลายร่างในหนัง “มันเป็นบทที่ยากสำหรับผมในบางแง่ เพราะผมไม่คุ้นเคยกับการสวมบทที่ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกับสิ่งที่ตัวผมเป็น ทั้งกลางวันกลางคืน ดร.ไมเคิล มอร์เบียส มีความใกล้เคียงนิดๆ กับวิธีการพูดจาและวิธีการแสดงออกของผม

วอชิงตันถามอีกว่าเขารู้สึกยังไงที่ได้เล่นหนังมาร์เวล

มันคือหม้อแรงดัน เรามีนาฬิกาที่ตั้งเวลาเอาไว้อยู่ มันเป็นหนังราคาแพง และการตัดสินใจกับเวลาในการตัดสินใจทั้งหมดมีความเร่งเร้ากว่านิดๆ มันจึงเครียดกว่านิดหน่อย ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติที่หนังใหญ่พวกนี้ไม่ได้เริ่มต้นด้วยบทที่เป็นเพชรเม็ดงาม เราเริ่มต้นด้วยความหวัง ความฝัน และแนวความคิดของอะไรสักอย่าง และเราก็พยายามให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในเวลาที่จำกัด ให้มันกลายเป็นหนังที่ดีที่สุดที่ทำได้ และผมคิดว่ามันเป็นครั้งแรกที่ผมได้เป็นดารานำในหนังใหญ่แบบนี้ตลอดอาชีพของผม มันเป็นดินแดนใหม่ โดยทั่วไปแล้ว ผมมักซ่อนอยู่ในเงามืด

Morbius บอกเล่าเรื่องราวของดร.ไมเคิล มอร์เบียส นักเคมีชีวภาพชื่อดังที่ป่วยเป็นโรคประหลาดเกี่ยวกับโลหิต เขาพยายามหาทางรักษาตัวเองด้วยการผลิตเซรุ่มจากค้างคาว แต่กลายเป็นว่าได้ทำให้เขากลายร่างเป็นมนุษย์แวมไพร์กระหายเลือดแทน

นอกจากเลโตแล้ว หนังยังมีแมต สมิธ จากซีรี่ส์ Doctor Who และ The Crown สมทบเป็นตัวร้ายของเรื่อง, เอเดรีย อาโจน่า จาก Pacific Rim Uprising รับบทเป็นคนรักของมอร์เบียส, ไทรีส กิบสัน เป็นเจ้าหน้าทางการที่ตามล่าเขา และจาเรด แฮรีส เป็นตัวละครที่ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงหรืออาจารย์ หนังกำกับโดยแดเนียล เอสปิโนซา จาก Life ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.