ข้ามไปยังเนื้อหา

รายชื่อหนังเด่นครึ่งปีแรกของปี 2021 จากมงคลซินีมา

มงคลซินีมา บริษัทจัดจำหน่ายหนังต่างประเทศในเครือของสหมงคลฟิล์มได้เปิดเผยรายชื่อหนังเด่นที่จะออกฉายในครึ่งปีแรกของปี 2021 ออกมาแล้วครับ ซึ่งมีทั้งหนังฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวู้ด หนังนอกกระแสตัวเก็งรางวัล หนังแอ็คชั่นจากเกาหลี หนังสยองขวัญจากญี่ปุ่น หนังเกรดบีสนุกๆ และหนังจากยุโรปครับ

หนังเปิดปีนี้ของมงคลซินีมาเป็นหนังสารคดีที่เจาะลึกเบื้องหลังการได้แชมป์พรีเมียร์ลีกของทีมลิเวอร์พูล ชื่อว่า “The End of the Storm” ซึ่งเข้าฉายในสัปดาห์นี้ และเป็นเรื่องเดียวของค่ายที่ฉายในเดือนมกราคม

ในเดือนกุมภาพันธ์ จะมีด้วยกัน 5 เรื่องครับ เปิดเดือนด้วยหนังตลกครอบครัว “Ideal Home” ที่นำแสดงโดยสตีฟ คูแกน และ พอล รัดด์ ผลงานกำกับของแอนดรูว์ เฟลมมิ่ง จากหนัง LGBT ปี 1994 เรื่อง “Threesome” และ “The Craft” ต้นฉบับ ว่าด้วยเรื่องราวของคู่รักเกย์ที่ชีวิตต้องกลับตาลปัตรเมื่อมีหลานชายวัยสิบขวบมาให้ดูแล หนังจะเข้าฉาย 4 กุมภาพันธ์

11 กุมภาพันธ์ จะเป็น “Endings, Beginnings” หนังรักสามเส้าจากสามนักแสดงดัง เชลีนย์ วู้ดลีย์, เจมี ดอร์แนน และ เซบาสเตียน สแตน

จากนั้นในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ จะเป็นคิวของหนังอาชญากรรมตลกร้าย “Breaking News in Yuba County” ของผู้กำกับเท็ต เทย์เลอร์ จาก “The Help” นำแสดงโดยแอลลิสัน แจนนีย์ ในบทของแม่บ้านที่กลายเป็นคนดังเพราะสามีหาย มิลา คูนัส กับ อควาฟีนา ร่วมแสดงด้วย

นอกจากนี้ ในสัปดาห์เดียวกันก็ยังมีหนังบอยเลิฟของญี่ปุ่นจากมังงะวายชื่อดัง “The Cornered Mouse Dreams of Cheese” เข้าฉายด้วย เรื่องราวของชายหนุ่มเจ้าชู้ที่ภรรยาจ้างนักสืบหนุ่มมาตามดูพฤติกรรมของเขา แต่ปรากฏว่านักสืบคนนั้นเป็นรุ่นน้องที่แอบชอบเขามา 7 ปี ซึ่งยื่นข้อเสนอว่าจะปิดเรื่องที่เขานอกใจภรรยาโดยขอแลกกับจูบหนึ่งครั้ง

สัปดาห์สุดท้ายของกุมภาพันธ์ จะเป็นหนังบู๊ไซไฟฟอร์มยักษ์จากเกาหลีใต้เรื่อง “Seobok” ที่นำแสดงโดยกงยู กับ พัคโกบอม หนังเลื่อนฉายมาจากปลายปีที่แล้ว

มีนาคมจะเปิดด้วยหนังไซไฟฟอร์มใหญ่ของฮอลลีวู้ด “Chaos Walking” ที่นำแสดงโดยทอม ฮอลแลนด์, เดซี ริดลีย์ และ แมด มิกเคลสัน ผลงานกำกับของดั๊ก ไลแมน จาก “Edge of Tomorrow” หนังจะเข้าฉาย 4 มีนาคมครับ

11 มีนาคม จะเป็นคิวของ “Suicide Forest Village” หนังสยองขวัญเรื่องใหม่ของผู้กำกับทาคาชิ ชิมิซึ ผู้ให้กำเนิดหนังชุด “Ju-On” สร้างจากเรื่องจริงสุดสยองของ “ป่าฆ่าตัวตาย” ตำนานความหลอนของป่าอาโอกิงาฮาระ บนภูเขาไฟฟูจิที่ว่ากันว่าใครที่เดินเข้าไปในป่าแห่งนี้จะไม่มีชีวิตรอดกลับมา

18 มีนาคม ใครที่รอดู “Minari” หนังตัวเก็งออสการ์ปีนี้ก็กาปฏิทินรอได้เลยครับ หนังว่าด้วยการต่อสู้เพื่อความฝันเรื่องนี้เป็นผลงานเขียนบท-กำกับของผู้กำกับลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลีใต้ อี ไอแซก จอง ที่ได้แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากชีวิตวัยเด็กของตัวเองกับครอบครัว นำแสดงโดยสตีเฟน ยอน

25 มีนาคม สุดสัปดาห์ท้ายเดือน ก็เป็นหนังสายรางวัลเช่นกันครับ เรื่อง “True Mother” หนังตัวแทนส่งชิงรางวัลออสการ์ของญี่ปุ่น ผลงานกำกับของนาโอมิ คาวาเสะ ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่รับเด็กชายมาเลี้ยงเป็นลูก แต่เมื่อเด็กโตขึ้น หญิงสาวที่อ้างตัวเองว่าเป็นแม่ของเด็กได้มาทวงขอลูกคืน

ในสุดสัปดาห์เดียวกันนั้น ยังมีหนังบู๊เรื่อง “The Vault” (ชื่อเดิม Way Down) ของผู้กำกับเฆาเม บาลาเกโร หนังมีเฟรดดี ไฮมอร์, แซม ไรลีย์ และ แอสทริด แบร์เจส-ฟริสบี รับบทเป็นทีมปล้นอัฉริยะที่หาทางบุกเข้าห้องนิรภัยโบราณของธนาคารกลางสเปนที่ได้ขึ้นชื่อว่าไม่มีทางถูกปล้นได้ เพื่อชิงสมบัติล้ำค่าโบราณ โดยมีเวลาทำงานเท่ากับการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญ

1 เมษายน พบกับหนังสารคดี “Scandalous: The True Story of the National Enquirer” ที่จะพาไปเจาะลึกเกี่ยวกับ “The National Enquirer” หนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องการแฉข่าวฉาวๆ ของคนดัง ผลงานกำกับของมาร์ก แลนด์สแมน

8 เมษายน เป็นหนังสยองขวัญจากญี่ปุ่น “Stigmatized Properties” ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของฮิเดโอะ นากาตะ จาก “The Ring” ต้นฉบับ เล่าเรื่องราวของนักแสดงตลกตกอับที่หาทางกลับมาดังด้วยการไปไลฟ์สดในสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าเฮี้ยน แต่อาจทำให้ตัวเองชีวิตไม่รอด

15 เมษายน ถ้าใครรอดูความคลั่งของนิโคลัส เคจ ก็เตรียมรอชม “Wally’s Wonderland” ได้เลยในสุดสัปดาห์นี้ครับ เคจรับบทเป็นคนเร่ร่อนที่ไปรับจ๊อบเป็นภารโรงกะดึกของสวนสนุกอาถรรพ์ ที่เมื่อตกดึกแล้วบรรดาหุ่นตุ๊กตาในสวนสนุกจะออกมาอาละวาดไล่ฆ่าคน

22 เมษายน ถึงคิวของหนังชีวิตรักขายพลังการแสดง เรื่อง “Supernovaโคลิน เฟิร์ธ กับ สแตนลี ทุชชี รับบทเป็นคู่รักเกย์ที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมากว่าสามสิบปี และได้ออกเดินทางเพื่อรำลึกความหลัง กล่าวลาเพื่อนและครอบครัวเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่หนึ่งในนั้นจะลืมทุกอย่างเพราะเขาเริ่มมีอาการของโรคสมองเสื่อม

ในเดือนพฤษภาคม มีคิวหนังอยู่ 2 เรื่อง คือ “How I Became a Superhero” หนังบู๊ตลกจากฝรั่งเศสของผู้กำกับดั๊กลาส อัตตัล เรื่องราวของนักสืบตำรวจที่จับมือกับอดีตซูเปอร์ฮีโร่เพื่อยับยั้งยาที่สร้างหลังพิเศษให้ผู้คน มีกำหนดฉาย 6 พฤษภาคม และ “Point Man” หนังสงครามเวียดนามของผู้กำกับฟิล แบลตเท็นเบอร์เกอร์

สุดท้ายคือ “Spiral: From The Book Of Saw” หนัง “Saw” ภาคใหม่จากแนวความคิดของคริส ร็อก ที่นอกจากควบคุมงานสร้างก็นำแสดงด้วย กำกับโดยแดร์เรน ลินน์ เบาส์แมน จากภาค 2-4 วางกำหนดฉาย 10 มิถุนายน

ที่มา: Sahamongkol Film

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.