ข้ามไปยังเนื้อหา

สไนเดอร์ เปิดเผยเบื้องลึกมากขึ้นถึงเหตุผลที่ทิ้ง Justice League ปี 2017

“ผมแบบว่าพอกันที ผมอยู่ในสภาพที่รู้ว่าครอบครัวต้องการผมมากกว่าเรื่องบ้าบอพวกนี้”

ตอนที่ผู้กำกับแซ็ค สไนเดอร์ ขอทิ้งหน้าที่การถ่ายซ่อมหนัง “Justice League” เมื่อปี 2017 สไนเดอร์ให้เหตุผลว่าอยากใช้เวลาอยู่กับครอบครัวในช่วงนั้น ซึ่งเป็นช่วงที่ครอบครัวต้องการเขาอย่างมาก เพราะลูกสาวเพิ่งเสียชีวิตไปไม่นาน แต่จากการเปิดเผยล่าสุด ดูเหมือนว่ามีอะไรมากกว่านั้นครับ

ฌอน โอคอนเนอร์ ผู้เป็นนักเขียนของเว็บข่าวหนัง CinemaBlend ได้เขียนหนังสือเล่าเบื้องหลัง Snyder Cut ทั้งหมด ชื่อว่า “Release the Snyder Cut” และได้คุยกับสไนเดอร์ถึงเหตุผลจริงๆ ที่เขาทิ้งหนัง “Justice League” ไปกลางครันแบบนั้น ดูเหมือนว่าการสู้รบเพื่อให้ได้หนังอย่างที่เขาต้องการก็น่าจะเป็นอีกเหตุผลด้วย

ผมแบบว่าพอกันที ผมอยู่ในสภาพที่รู้ว่าครอบครัวต้องการผมมากกว่าเรื่องบ้าบอพวกนี้ ผมจำเป็นต้องให้เกียรติพวกเขาและทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อเยียวยาโลกแห่งนั้น ผมไม่มีแรงที่จะสู้รบกับค่ายหนังอีกแล้ว ไม่มีแรงที่จะสู้เพื่อหนังอีกแล้ว มีแรงเหลือเป็นศูนย์เลยจริงๆ ผมคิดว่านั่นแหละเป็นเหตุผลหลักใหญ่ ผมคิดว่ามีอีกโลกที่ผมอยู่แล้วเหนื่อย และผมแน่ใจว่าผมอาจ… เพราะหนังทุกเรื่อง มันคือการต่อสู้ ใช่ไหม ผมคุ้นเคยกับแบบนั้นดี เพียงแต่ว่าผมไม่มีแรงอีกแล้ว ไม่มีความอยากสู้ในตัวผม ผมถูกกระหน่ำทุบตีจากสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตผม และผมไม่อยากที่จะ… ผมไม่แคร์ที่จะ… นั่นแหละคือสภาพของผมในตอนนั้น

ฟังดูแล้วก็คือจากความเสียใจจากโศกนาฏกรรมในครอบครัวทำให้เขาเลือกที่จะรักษาครอบครัวและสุขภาพจิตของตัวเองเอาไว้ก่อน และยอมปล่อย “Justice League” ตามวิสัยทัศน์ของเขาในตอนนั้นไป เลือกที่จะช่างมันไปก่อน แต่หลังจากนั้น ก็ดูเหมือนว่าเขามีแรงมากพอแล้วจนกลับมาทำงานได้ และได้สู้เพื่อให้หนัง “Justice League” ในฉบับของเขาจนสำเร็จเป็นรูปเป็นร่างออกมา ซึ่งจะฉายทาง HBO Max ในเดือนมีนาคมนี้ครับ

ที่มา: Screen Rant

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.