ข้ามไปยังเนื้อหา

แฟนหนังเชื่อว่าตัวอย่าง “Godzilla vs. Kong” แอบซ่อนตัวร้ายตัวจริง

รายงานนี้อาจเผยเนื้อเรื่องสำคัญของหนัง (ถ้าจริง)

ใน “Batman v Superman” แม้แบทแมนกับซูเปอร์แมนจะสู้กันอย่างเอาเป็นเอาตาย แต่ท้ายที่สุดก็จับมือกันโค่นดูมเดย์ ตัวร้ายที่มีพลังเหนือกว่าพวกเขา ส่วนในตัวอย่างหนัง “Godzilla vs. Kong” เราได้เห็นก็อดซิลลาสู้กับคองกันอย่างเอาเป็นเอาตายเช่นกัน แต่ท้ายที่สุดแล้ว สองสัตว์ประหลาดยักษ์ที่แย่งกันเป็นจ่าฝูงนี้จะจับมือกันล้มตัวร้ายอีกตัวที่มีพลังเหนือพวกมันรึเปล่า เราเองก็ยังไม่รู้ แต่แฟนหนังที่ตาไวและได้ดูตัวอย่างแรกของก็อดซิลลาปะทะคองแล้วเชื่อว่ามีสัตว์ยักษ์อีกตัวซ่อนอยู่ในนั้นแน่ๆ

สัตว์ยักษ์ที่ว่าไม่ใช่สัตว์ตามธรรมชาติ แต่เป็นสัตว์จักรกลที่ถูกสร้างขึ้นมาให้มีรูปร่างคล้ายก็อดซิลล่า มันมีชื่อว่า “เมกะก็อดซิลล่า” (MechaGodzilla) ครับ เป็นตัวละครที่ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังฉบับของโตโฮที่ออกฉายปี 1974 เรื่อง “Godzilla VS Mechagodzilla” ที่ให้ก็อดซิลลาปะทะกับก็อดซิลลาจักรกลที่ถูกควบคุมโดยมนุษย์ต่างดาว จากนั้นก็มีภาคใหม่ออกมาอีกในปี 1993 แต่คราวนี้เป็นหุ่นที่ควบคุมโดยมนุษย์ และอีกครั้งในปี 2003 ที่คราวนี้มีการติดอาวุธหนักให้ด้วย

ช็อตจากตัวอย่างหนังที่แฟนหนังเชื่อว่าเมกะก็อดซิลลาอยู่ในนั้นด้วย และชัดเจนที่สุดก็คือช็อตที่เผยตัวละครของชุน โองุริ ตรงนาทีที่ 1.42 ด้านหลังของเขามีแผงวงจรที่คล้ายแผงควบคุมอาวุธของเมกะก็อดซิลลาอยู่ นอกจากนี้ในฉากเปิดของตัวอย่างหนังระหว่างวินาทีที่ 1-3 แฟนหนังก็เชื่อว่าสัตว์ยักษ์ที่เห็นนั้นไม่ใช่ก็อดซิลลา แต่เป็นเมกะก็อดซิลลาเมื่อพิจารณาจากความแวววาวของผิวหนังครับ (ดูได้ที่จากบนทวิตเตอร์ด้านล่าง)

อย่างไรก็ดี ทั้งหมดนี้เป็นการคาดเดา (แบบมีน้ำหนัก) คงจะดีถ้าวอร์เนอร์ฯ ปล่อยให้เดากันไปแล้วไปลุ้นเอาในโรงว่าใช่เมกะก็อดซิลลาจริงๆ ไหม หวังว่าจะไม่ทำอย่างตอนปล่อยตัวอย่างหนัง “Batman v Superman: Dawn of Justice” ที่เผยดูมเดย์ออกมาโต้งๆ เลยครับ

หนังนำแสดงโดยอเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ดมิลลี บ็อบบี้ บราวน์รีเบคคา ฮอลล์, เจสซิกา เฮนวิคไคย์ล แชนด์เลอร์จางซิยี่จูเลียน เดนนิงสัน และ เดเมียน บิเชอร์

หนังกำกับโดยอดัม วินการ์ด จาก “You’re Next” วางกำหนดฉายในบ้านเรา 25 มีนาคม

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.