ข้ามไปยังเนื้อหา

“Godzilla vs. Kong” จะมีผู้ชนะชัดเจน ผู้กำกับบอก

“ผมอยากให้ผู้ชมเดินกลับออกไปหลังจากดูหนังเรื่องนี้และรู้สึกว่า รู้แล้วว่าใครชนะ”

ใน “Freddy vs. Jason” เจสันชนะ แต่เฟร็ดดี้ที่หัวขาดก็ยังไม่ตาย ส่วน “Alien vs Predator” ศึกจบที่กำเนิดเพรดเดเลียน ขณะที่ “Batman v Superman” ซูเปอร์แมนเพลี่ยงพล้ำ แต่ชื่อของมาร์ธาได้ช่วยชีวิตเขาไว้ แล้วใน “Godzilla vs. Kong” ล่ะ ใครจะอยู่ ใครจะไป เราคงต้องรอดูเมื่อหนังออกฉาย แต่จากคำบอกเล่าของผู้กำกับอดัม วินการ์ด แล้ว เขายืนกรานว่าผู้ชมจะได้เห็นว่าใครเป็นราชาแห่งสัตว์ประหลาดยักษ์ตัวจริง

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2017 ขณะที่เดินสายประชาสัมพันธ์หนัง “Death Note” และยังไม่เริ่มขั้นตอนงานสร้างหนัง วินการ์ดบอกว่าเราจะได้เห็นผู้ชนะแน่นอนเมื่อก็อดซิลล่าปะทะคองครับ

ผมอยากให้มีผู้ชนะจริงๆ หนังฉบับดั้งเดิม (King Kong vs. Godzilla ออกฉายปี 1962) มีความสนุกมากๆ แต่เรารู้สึกผิดหวังนิดหน่อยที่หนังไม่ได้เผยให้ชัดเจน ผู้คนยังคงถกเถียงกันอยู่ทุกวันนี้ว่าใครเป็นผู้ชนะในหนังฉบับดั้งเดิม ผมจึงอยากให้ผู้ชมเดินกลับออกไปหลังจากดูหนังเรื่องนี้และรู้สึกว่า รู้แล้วว่าใครชนะ

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า “เมื่อสองตำนานต้องปะทะกันในศึกที่โลกต้องจารึกทุกยุคทุกสมัย โชคชะตาของโลกมนุษย์ก็ถูกแขวนอยู่บนเส้นด้าย คองและผู้ติดตามของมันเริ่มต้นการเดินทางเสี่ยงอันตรายเพื่อตามหาบ้านที่แท้จริง หนึ่งในผู้ร่วมเดินทางนั้นคือ เจีย สาวน้อยกำพร้าที่มีสายใยมิตรภาพอันแข็งแกร่งและไม่เหมือนใครเกิดขึ้นระหว่างพวกเขา โชคร้ายที่พวกเขาดันเลือกเดินทางที่นำไปสู่การเผชิญหน้ากับ ก็อดซิลล่าที่กำลังเกรี้ยวกราดเกิดเป็นความพินาศไปทั่วทั้งโลก แต่แท้จริงแล้วศึกสังเวียนของสองยักษ์ใหญ่ในตำนานครั้งนี้ถูกบงการด้วยอำนาจปริศนา และเป็นเพิ่งจุดเริ่มต้นของความลับที่ซ่อนอยู่ภายใต้ใจกลางของโลกมนุษย์เพียงเท่านั้น”

หนังนำแสดงโดยอเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ดมิลลี บ็อบบี้ บราวน์รีเบคคา ฮอลล์, เจสซิกา เฮนวิคไคย์ล แชนด์เลอร์ชุน โองุริจูเลียน เดนนิงสัน และ เดเมียน บิเชอร์ เข้าฉายในบ้านเรา 25 มีนาคมนี้ครับ

ที่มา: EW

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.