ข้ามไปยังเนื้อหา

“Stand by Me Doraemon 2” ได้กำหนดฉายในไทย 8 เมษายน

Stand by Me Doraemon 2” หรือในชื่อไทย “สแตนด์บายมี โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2” จะเข้าฉายในไทย 8 เมษายนปีนี้ครับ ตามที่เอ็ม พิคเจอร์ส ผู้จัดจำหน่ายหนังเรื่องนี้ในไทยได้ประกาศออกมา

หนังเรื่องนี้ถือเป็น 1 ใน 2 เรื่อง ที่โตโฮสร้างขึ้นมาเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี ของการ์ตูนชุด “โดราเอมอน” โดยเรื่องแรกเป็นหนังอนิเมชั่น 2D ตามขนบเดิมชื่อ “Doraemon: Nobita’s New Dinosaur” ที่เข้าฉายในบ้านเราไปแล้วเมื่อพฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่ “Stand by Me Doraemon 2” เป็นอนิเมชั่น 3D เรื่องที่สองของหนังชุดนี้ และเป็นภาคต่อของหนังที่ฉายเมื่อปี 2014 ครับ

ทั้ง ทาคาชิ ยามาซากิ (ไตรภาค Always: Sunset on Third Street) และ ริวอิจิ ยางิ (Dragon Quest: Your Story) ที่กำกับภาคแรก กลับมาทำหน้าที่เดิมอีกครั้งในภาคนี้ที่นำเอาการ์ตูนสั้นปี 2000 เรื่อง “Doraemon: A Grandmother’s Recollections” มาดัดแปลงเป็นเนื้อเรื่องภาคต่อของสแตนด์บายมี

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อโนบิตะพบตุ๊กตาหมีที่คุณย่าเคยเย็บให้เป็นของขวัญแก่เขาตอนเด็กๆ ทำให้เขาคิดถึงคุณย่าและอยากนั่งเครื่องย้อนเวลากลับไปตอนที่โนบิตะอายุ 3 ขวบ เมื่อได้พบกับคุณย่า คุณย่าก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นโนบิตะ และบอกความฝันว่าอยากเห็นโนบิตะแต่งงานและได้พบกับเจ้าสาวของโนบิตะ

โดราเอมอน โนบิตะ และผองเพื่อน จึงเดินทางไปยังอนาคตเพื่อพาคุณย่าไปงานแต่งงานของโนบิตะ แต่ในวันที่โนบิตะแต่งงานกับชิสุกะนั้น โนบิตะกลับหนีงานแต่งงาน เรื่องราวของภาคนี้จึงเป็นการนำอดีต ปัจจุบัน และอนาคต มาผูกรวมเข้าด้วยกัน

ระหว่างที่รอตัวอย่างบทบรรยายไทย ดูฉบับญี่ปุ่นได้ก่อนที่ด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.