Skip to content

รู้จักกับ “Blackout บาร์ลับไม่มีในโลก” ซีรี่ส์ลึกลับแนวตั้งจากนาดาว

เราใช้สมาร์ตโฟนโทรสื่อสารกันในแนวตั้ง แต่เมื่อจะดูซีรี่ส์หรือหนัง เราก็จะตะแคงเป็นแนวนอน แต่ซีรี่ส์ใหม่จากนาดาว บางกอก และ AIS Play เรื่อง “Blackout บาร์ลับไม่มีในโลก” จะให้คุณดูได้ตามแนวตั้งโดยไม่ต้องตะแคงเลยครับ

ลูกเล่นการรับชมแนวตั้งนี้ไม่ใช่มีไว้เพื่อแค่ดูในแนวตั้งเท่านั้น แต่ยังจะใช้มันในการกำหนดมุมมองเพื่อสร้างความน่าค้นหาให้แก่ซีรี่ส์ที่เป็นเรื่องราวแนวสืบสวนและลึกลับด้วย

Blackout บาร์ลับไม่มีในโลก” จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 ตอน ฉายติดต่อกัน 1-4 กุมภาพันธ์ทาง AIS Play โดยแต่ละตอนจะเล่าผ่านมุมมองของ 4 ตัวละครที่แยกกันไปคนละตอน ซึ่งรับบทโดย วี-วิโอเลต วอเทียร์, แพรว-นฤภรกมล ฉายแสง, โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ และ กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง ให้ผู้ชมได้ติดตามจากสายตาของแต่ละคนแยกกันไปเป็นตอนๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น และค้นหาความจริงจากเหตุการณ์เดียวกันนั้นว่าใครคือคนร้าย ผ่านการถ่ายทำแบบลองเทคต่อเนื่อง 20 นาที ยิ่งไปกว่านั้น ซีรีส์ยังถูกออกแบบมาให้สามารถนำโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่องมาเรียงต่อกันได้ หลังจากที่ออกฉายครบทั้ง 4 ตอนแล้ว เพื่อนำคนดูไปพบกับความรู้สึกใหม่ในการดูซีรีส์

ซีรี่ส์ขนาดนั้นเรื่องนี้เป็นผลงานกำกับของ ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร (เพื่อนไม่เก่า, พรจากฟ้า) กับผู้กำกับรุ่นใหม่ เน็ท-อธิศ กิจศุภไพศาล ที่เคยกำกับวิดีโอเบื้องหลังซีรี่ส์ “My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน” โดยปิงยังควบตำแหน่งผู้ควบคุมงานสร้างของซีรี่ส์ด้วยครับ

เรื่องราวของซีรี่ส์ว่าด้วยเพื่อน 3 คน ฝ้าย (แพรว-นฤภรกมล ฉายแสง), มิว (วี-วิโอเลต วอเทียร์), และ เอ (กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง) ที่ตื่นขึ้นมาในบาร์ลับแห่งหนึ่ง หลังจากที่เมาหนักและสลบไป ทั้งหมดแทบจำไม่ได้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนหน้านั้น จำไม่ได้ว่ามาอยู่ที่บาร์นั้นได้ยังไง ไม่มีโทรศัพท์มือถือ ไม่มีข้าวของติดตัว จำได้ลางๆ ว่ามาฉลองวันเกิดของฝ้ายที่ผับชื่อ “อีเดน”ของ บิลลี่ (โอบ-โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) รุ่นพี่คนสนิทของฝ้าย และจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าย้ายจากผับของบิลลี่มาอยู่ในบาร์ลับแห่งนี้ได้ยังไง

แต่สิ่งที่พวกเขาตกใจสุดขีดยิ่งกว่านั้นก็คือพบบิลลี่นอนบาดเจ็บจมกองเลือดอยู่ ดูไม่มีสติ และควรได้รับการช่วยเหลือด่วน แต่พวกเขาจำทำยังไงในเมื่อจำทุกอย่างได้แค่ลางๆ และจำทางออกไม่ได้ ขณะเดียวกันก็ไม่รู้ว่าจะไว้ใจกันและกันได้หรือไม่ เพราะต่างฝ่ายก็ล้วนซุกซ่อนความลับบางอย่างไว้ ผู้ชมจึงต้องติดตามดูทุกมุมมองของทั้ง 4 ตัวละครเพื่อไขปริศนาครับ

ซีรี่ส์จะเริ่มฉายเวลา 20.00 น. ต่อเนื่องกัน 1-4 กุมภาพันธ์ ชมฟรีได้ทาง AIS PLAY ทุกช่องทางทั้งแอปพลิเคชัน ดูตัวอย่างของซีรี่ส์ และใบปิดหลักได้ที่ด้านล่างนี้

1 Comment »

Leave a Reply

%d bloggers like this: