ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างซีรี่ส์หุ่นยักษ์ “Voltes V” ฉบับคนแสดง จากฟิลิปปินส์

“ประกอบร่าง!”

“Voltes V” การ์ตูนหุ่นยักษ์ประกอบร่างของโตเอะที่เคยฉายช่วงห้าโมงเย็นทางช่อง 7 ในยุค 80 ได้ถูกนำมาสร้างเป็นซีรี่ส์ฉบับคนแสดงในชื่อ “Voltes V Legacy” ออกฉายทางสถานีโทรทัศน์ช่อง GMA-7 ของฟิลิปปินส์ครับ และตัวอย่างก็เผยโฉมออกมาแล้ว ชวนให้แฟนการ์ตูนหุ่นยักษ์ได้ตื่นเต้นกันมากๆ

เรื่องราวว่าด้วยนักบินหนุ่มสาว 5 คน ที่ขับยานประกอบร่างเป็นหุ่นยักษ์เพื่อใช้ปกป้องโลกจากการรุกรานของต่างดาว สถานี GMA-7 ได้ซื้อลิขสิทธิ์การ์ตูนชุดนี้มาจากโตเอเพื่อสร้างออกฉาย โดยประกาศข่าวในช่วงวันเข้าสู่ปีใหม่ 2020 และมอบหมายให้มาร์ค เอ. เรเยส รับหน้าที่กำกับ เรเยสเปิดเผยว่าได้เตรียมงานล่วงหน้ามาก่อนแล้ว 5 ปีครับ

ในตัวอย่างซีรี่ส์ เผยโฉมบางส่วนของฉากประกอบร่างของยานทั้ง 5 ลำ ฉากยานอวกาศของเผ่าพันธุ์มนุษย์มีเขา ตัวร้ายของเรื่อง ฐานทัพของโวลเทสไฟว์ และดาบที่เป็นท่าไม้ตาย

ฉบับการ์ตูนของโตอิมีประวัติเกี่ยวข้องกับการเมืองของฟิลิปปินส์พอสมควร เพราะตอนที่ฉายในปี 1979 นั้น ถูกประธานาธิบดีเฟอร์ดินันด์ มาร์กอส สั่งแบน (พร้อมๆ กับการ์ตูนหลายเรื่องที่มีเนื้อหาเดียวกัน) โดยให้เหตุผลว่ามีความรุนแรงและมีผลกระทบที่ไม่ดีต่อเด็ก แต่มีการคาดเดากันว่าเหตุผลแท้จริงมาจากแก่นเรื่องที่ซ่อนอยู่ของการ์ตูนที่พูดถึงการกบฏและปฏิวัติ หลังจากที่มาร์กอสต้องลี้ภัยในปี 1986 การ์ตูนชุดนี้ก็ได้กลับมาฉายในฟิลิปินส์อีกครั้งครับ

ช่อง GMA-7 ยังไม่ได้ประกาศวันออกอากาศ และยังไม่มีรายงานว่ามีสถานีทีวีช่องไหนในบ้านเราสนใจซื้อมาฉายครับ ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ที่มา: Anime News Network

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.