ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่าง “Pieces of a Woman” หนึ่งในหนังตัวเก็งนำหญิงออสการ์

วาเนสซา เคอร์บี้ คว้านำหญิงจากเทศกาลหนังเวนิสจากหนังเรื่องนี้ และอาจดันให้เธอเข้าชิงออสการ์

หลังจากคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเทศกาลหนังเวนิสเมื่อกันยายนที่ผ่านมา วาเนสซา เคอร์บี้ ก็กลายเป็นที่จับตามองทันทีว่าเธอจะต้องได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ของปีนี้ด้วยแน่ๆ จากบทหญิงสาวที่ต้องเผชิญกับความเสียใจอย่างหนักหลังจากเสียลูกไประหว่างคลอดในหนัง “Pieces of a Woman” ครับ ซึ่งเน็ตฟลิกซ์ได้ซื้อมาฉายแล้ว

เคอร์บี้ ผู้ที่โด่งดังจากบทเจ้าหญิงมาร์กาเร็ตในซีรี่ส์ “The Crown” ของเน็ตฟลิกซ์ และหนังบู๊ “Hobbs and Shaw” ที่เธอประกบกับดเวย์น จอห์นสัน และ เจสัน สเตธัม รับบทเป็นมาร์ธาที่มีความต้องการที่จะคลอดลูกเองที่บ้าน แต่เกิดความผิดพลาดขึ้นจนลูกที่คลอดออกมาเสียชีวิต และเธอต้องเผชิญกับความสะเทือนใจอย่างที่สุดจากการสูญเสียลูกไป นักวิจารณ์ยกให้เป็นการแสดงที่เป็นไฮไลต์สำคัญอาชีพการแสดงของเคอร์บี้เลย

หนังยังมีไชอา ลาบัฟ รับบทสมทบเป็นสามีที่ทำงานกรรมกรของมาร์ธา และ เอลเลน เบอร์สตีน ในบทแม่ที่เข้ามาล้ำเส้นชีวิตของเธอ สมทบด้วยแซร่าห์ สนูก และ มอลลี พาร์คเกอร์

“Pieces of a Woman” เป็นผลงานกำกับของผู้กำกับชื่อดังชาวฮังการี กอร์เนล มุนดรุคโซ จากบทของคาตา เวเบอร์ ซึ่งดัดแปลงจากบทละครเวทีของเธอเอง ทั้งคู่เคยร่วมงานกันในหนังจากคานส์ว่าด้วยเรื่องของฝูงสุนัขที่ลึกฮือต่อต้านมนุษย์เรื่อง “White God” (4 ขาล่าปิดเมือง) และหนังซูเปอร์ฮีโร่ “Jupiter’s Moon” มาก่อน มาร์ติน สกอร์เซซี รับหน้าที่อำนวยการสร้างหนังด้วย

หนังฉายแล้วทางเน็ตฟลิกซ์ครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.