ข้ามไปยังเนื้อหา

เลียม นีสัน บอกว่าใกล้วางมือจากบทบู๊

“ผมชอบที่ได้กระทืบคนที่อายุอ่อนกว่าครึ่งหนึ่ง”

ระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนังบู๊เรื่องใหม่ชื่อ The Marksman เลียม นีสัน ที่ได้กลายเป็นพระเอกนักบู๊รุ่นใหญ่ตั้งแต่ Taken ออกฉายเมื่อปี 2011 และรับบทคล้ายกันเรื่อยมาก บอกว่าเขาเห็นวันสิ้นสุดการรับบทพระเอกนักบู๊นั้นอยู่ไม่ไกล

“ผมอายุ 68 ครึ่งแล้ว และจะ 69 ในปีนี้ มีอีก 2-3 เรื่อง ที่ผมจะได้เล่นในปีนี้ หวังว่าโควิด-19 จะยอมให้ทำ มีอีก 2-3 เรื่อง ที่ถ่ายทำเสร็จแล้ว และคิดว่าก็คงจะแค่นั้นแหละ ถ้าผมไม่ต้องพึ่งเครื่องมือช่วยเดินซะก่อน”

นีสันเล่าถึงเหตุผลที่เขาชอบเล่นหนังบู๊ว่า “ผมชอบที่ได้กระทืบคนที่อายุอ่อนกว่าครึ่งหนึ่ง” และเล่าเหตุการณ์ตอนไปถ่ายหนังบู๊เรื่องล่าสุดชื่อ Blacklight ให้ฟังว่า “ผมเพิ่งถ่ายหนังออสเตรเลียนเสร็จไปเรื่องหนึ่ง และผมมีฉากชกต่อยกับเด็กคนหนึ่ง เป็นนักแสดงที่น่ารักนิสัยดีมากชื่อเทย์เลอร์ และขณะที่ชกกันไปครึ่งทาง ผมเงยมองขึ้นไปแล้วหอบแฮ่กๆ แต่เขาไม่มีท่าทีเหนื่อยเลย ผมถามว่า เทย์เลอร์ คุณอายุเท่าไหร่ เขาบอกว่า 25 ผมบอกว่า นั่นอายุเท่าลูกชายคนโตของผมเลย”

สำหรับ The Marksman นีสันรับบทเป็นอดีตนาวิกโยธินที่ต้องช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งจากแก๊งค้ายา เป็นผลงานกำกับของโรเบิร์ต ลอเรนซ์ ผู้ช่วยผู้กำกับของคลินต์ อีสต์วู้ด ที่มีผลงานกำกับเรื่องแรกเมื่อปี 2012 เรื่อง Trouble with the Curve หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐเดือนนี้ และยังไม่มีรายงานว่าค่ายหนังไหนในบ้านเราซื้อมาฉายครับ ชมตัวอย่างได้อีกทีที่ด้านล่างนี้

ที่มา: ET

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.