ข้ามไปยังเนื้อหา

“No Time to Die” เล็งเลื่อนเวลาฉายอีกรอบไปเป็นปลายปี 2021

คนที่อยู่นอกค่ายเอ็มจีเอ็มที่ได้ดูหนังแล้วบอกว่าหนังยอดมาก และคุ้มค่าแก่การรอคอย

คงไม่ใช่ข่าวที่คาดไม่ถึงสักเท่าไหร่ครับ แต่ดูเหมือนว่า “No Time to Die” หนังเจมส์ บอนด์ ภาค 25 ที่เป็นการรับบทครั้งสุดท้ายของแดเนียล เครก มีแววว่าจะเลื่อนฉายอีกแล้ว (และไม่รู้ว่าเป็นการเลื่อนรอบที่เท่าไหร่ เพราะเลื่อนหลายรอบเหลือเกิน)

หากใครติดตามสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ ทั้งในสหรัฐ และในสหราชอาณาจักร (ซึ่งเป็นตลาดใหญ่สุดของหนังเจมส์ บอนด์) ก็คงเข้าใจสาเหตุของการเลื่อนฉายดี เพราะยังไม่สามารถควบคุมให้อยู่ในระดับที่โรงหนังกลับมาเปิดได้ หรือเปิดได้เต็มที่ทุกรอบ หรือเปิดโดยไม่ต้องเว้นระยะห่าง

ข่าวลือเรื่องการเลื่อนฉายมาจากเจ้าของโรงภาพยนตร์ในเดนมาร์กก่อนที่ออกมาเปิดเผยว่า เอ็มจีเอ็มมีแผนที่จะเลื่อนการฉายหนังเรื่องนี้จากเมษายนไปเป็นพฤศจิกายน เดดไลน์ได้ตามสืบข่าวต่อจากอีกแหล่งข่าวพบว่าหุ้นส่วนการโปรโมตหนัง 007 ได้อนุมัติให้ทางผู้สร้างและผู้จัดจำหน่ายเลื่อนฉายหนังไปเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงแล้ว กำหนดฉายยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่พฤศจิกายนก็ดูเหมือนเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงเหมือนกัน และเคยเป็นกำหนดฉายของช่วงปีที่แล้วมาก่อน

เอ็มจีเอ็มได้ลองหาวิธีอื่นในการฉายหนังให้เร็วขึ้นแล้ว โดยชวนบริษัทสตรีมมิ่งมาดูหนังที่เสร็จสมบูรณ์และเจรจาขายในราคา 600 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ไม่มีค่ายสตรีมมิ่งไหนเสนอราคาให้ถึงครึ่งของที่เอ็มจีเอ็มเรียกเลย

ในรายงานบอกด้วยว่าคนที่อยู่นอกค่ายเอ็มจีเอ็มที่ได้ดูหนังแล้วบอกว่าหนังยอดมาก และคุ้มค่าแก่การรอคอย ผมจึงคิดว่าหากรอต่อไปจนถึงปลายปีก็คงไม่เป็นไรครับ

“No Time to Die” ยังมีนักแสดงสมทบได้แก่เลอา แซย์ดู, ราล์ฟ ไฟนส์, เบน วิชอว์, นาโอมิ แฮรีส, รอรี คินเนียร์, เจฟฟรีย์ ไรท์, เรมี่ มาเล็ก, ลาชานา ลินช์, บิลลี่ แม็กนัสเซน, เดวิด เดนซิก, อนา เดอ อาร์มัส, คริสตอฟ วอลซ์ และ เดลี เบนส์ซาลาห์

แครี่ ฟุคุนางะ  จาก “True Detective” และ “Beasts of No Nation” รับหน้าที่กำกับ จากบทของนีล เพอร์วิส, โรเบิร์ต เวด, สก็อต ซี. เบิร์น และฟีบี้ วอลเลอร์-บริดจ์ 

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.