ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ วางวันฉาย “Furiosa” ภาคต้น “Mad Max: Fury Road”

23 มิถุนายน 2023 คือวันฉายของ “Furiosa” ภาคต้น “Mad Max: Fury Road” ตามที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ที่ประกาศวันฉายออกมาครับ ถือเป็นหนังเรื่องแรกของวอร์เนอร์ฯ ที่จะฉายในปีนั้นเลย

หนังยังคงได้จอร์จ มิลเลอร์ ผู้ให้กำเนิดหนังชุดนี้กลับมารับหน้าที่ทั้งเขียนบท กำกับ และควบคุมงานสร้างเหมือนเช่นเคย โดยให้อันยา เทย์เลอร์-จอย มารับบทนำเป็นฟูริโอซาวัยเยาว์ ตัวละครที่ชาร์ลีซ เธอรอน เล่นไว้ใน “Fury Road” สมทบด้วยคริส เฮมส์เวิร์ธ และ ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2 ครับ มิลเลอร์เขียนบทและควบคุมการสร้างเรื่องนี้ร่วมกับดั๊ก มิตเชลล์ ที่ร่วมงานกันมายาวนาน

แต่ไม่ใช่แค่ “Furiosa” เท่านั้น ที่วอร์เนอร์ฯ วางกำหนดฉายไว้ในปี 2023 ครับ ยังมีอีกสองเรื่อง โดยเรื่องแรกเป็นหนังคนแสดงผสมตัวการ์ตูนเรื่อง “Coyote vs. Acme” ที่จะเล่าเรื่องราวการวิ่งไล่จับของเจ้าโร้ดรันเนอร์ นกวิ่งเร็วที่ชอบร้องปี๊บๆ กับหมาไคโยตี้ศัตรูคู่อาฆาต หนังกำกับโดยเดฟ กรีน จาก “Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of the Shadows” จากบทของเจมส์ กันน์, เจเรมี สเลเตอร์, จอน ซิลเบอร์แมน, จอช วิลเบอร์แมน และ แซมี่ เบิร์ช หนังได้กำหนดฉายในสหรัฐ 21 กรกฎาคม 2023

เรื่องสุดท้ายคือหนังเพลงที่ดัดแปลงจากละครบรอดเวย์รางวัลโทนีเรื่อง “The Color Purple” เรื่องที่สตีเวน สปีลเบิร์ก เคยดัดแปลงเป็นหนังชีวิตมาก่อน ได้กำหนดฉายในสหรัฐ 20 ธันวาคม 2023 ครับ กำกับโดยบลิตซ์ บาวาวูลี และควบคุมงานสร้างโดยสปีลเบิร์ก, โอปราห์ วินฟรีย์, สก็อต แซนเดอร์ส และ ควินซี โจนส์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.