ข้ามไปยังเนื้อหา

ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน เป็นซูเปอร์ฮีโร่ในภาพแรกของ “Samaritan”

“เราจะได้เห็นสไลทำสิ่งที่ไม่ได้ทำมานานแล้ว และในแบบที่สร้างสรรค์มากด้วย”

ในปีนี้ เราไม่ได้มีหนังซูเปอร์ฮีโร่แค่ของมาร์เวลกับดีซีเท่านั้น แต่ยังมี “Samaritan” หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่คิดขึ้นมาใหม่ของผู้กำกับจูเลียส แอเวอรี แห่งหนังนาซีซอมบี้ “Overlord” และหนังบู๊จารกรรม “Son of a Gun” ครับ ซึ่งผู้กำกับได้จับเอาพระเอกนักบู๊ระดับตำนานวัย 74 ปี ซิลเวอร์เตอร์ สตอลโลน มาเป็นผู้รับบท

ผู้กำกับได้คุยกับนิตยสาร Total Film ถึงการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของสตอลโลนว่า “เรา (ในยุค 80) ไม่มีหนังซูเปอร์ฮีโร่กัน เรามีแต่พระเอกนักบู๊ และสไลก็เป็นสิ่งเดียวที่ใกล้เคียงที่สุดของกซูเปอร์ฮีโร่ ดังนั้น การเอาเขามาอยู่ในหนังซูเปอร์ฮีโร่จะเป็นยังไงน่ะรึ มันรู้สึกสดใหม่และเจ๋งและเป็นสิ่งที่ผู้ชมจะต้องชอบมันมากแน่ๆ”

(บทความเกี่ยวข้อง: จูเลียส แอเวอรี กับ เจมส์ วาน เตรียมทำหนัง “Van Helsing” ฉบับใหม่ )

“Samaritan” เล่าเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่ได้พบว่าซูเปอร์ฮีโร่ผู้ลึกลับซึ่งหายตัวไปหลังจากเกิดเหตุโศกนาฏกรรม ยังคงมีชีวิตอยู่ และเป็นเพื่อนบ้านของเขาเอง สร้างจากบทของบราจี เอฟ. ชุต จาก “Escape Room” แอเวอรีผู้ที่เสียพ่อไปตอนเด็ก บอกว่าโทนของหนังจะติดดิน จับต้องได้ สมจริง พูดถึงเด็กคนหนึ่งที่มองหาตัวแทนของพ่อ แต่นั่นไม่ได้แปลว่าหนังจะไม่มีฉากบู๊ดุเดือด

“หนังเรื่องนี้เป็นหนังมหกรรมขนาดใหญ่ เราจะได้เห็นซูเปอร์ฮีโร่ของเราออกมาบู๊ เราจะได้เห็นสไลทำสิ่งที่ไม่ได้ทำมานานแล้ว และในแบบที่สร้างสรรค์มากด้วย เขาอายุ 73 ปีแล้ว แต่ผมทึ่งกับสิ่งที่เขาทำได้อย่างมากๆ พวกคนหนุ่มวัย 20 กว่าๆ ส่วนใหญ่ทำสิ่งที่สไลทำในหนังเรื่องนี้ไม่ได้ด้วยซ้ำ”

หนังมีจาวอน วอลตัน นักแสดงเด็กหน้าใหม่เป็นผู้รับบทเด็กชายในเรื่อง มีกำหนดฉายราวมิถุนายนปีนี้ครับ ชมภาพแรกของหนังจากนิตยสาร Total Film ได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.