ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟินเชอร์ แซว แอฟเฟล็ค ว่าทำให้กองถ่าย Gone Girl ต้องพักกอง 4 วัน

“เบนปฏิเสธที่จะสวมหมวกทีมแยงกี้ เราไม่ถึงขั้นชกต่อยทะเลาะกัน แต่เราต้องหยุดการถ่ายทำถึง 4 วัน”

“Gone Girl” ของผู้กำกับเดวิด ฟินเชอร์ อาจเข้าฉายมา 6 ปี แล้ว แต่เบื้องหลังขำๆ บางอย่างของหนังเพิ่งเป็นที่มีการถูกพูดถึงเมื่อปีที่แล้วครับ คลิปหนึ่งที่อยู่ในส่วนโบนัสของดีวีดีหรือบลูเรย์ของหนังที่เรียกว่า “Commentary” ที่ฟินเชอร์จะมาเล่าเบื้องหลังบางฉากของการถ่ายทำ ได้มีคนเอามาโพสต์ในทวิตเตอร์ซึ่งเป็นเบื้องหลังของฉากหนึ่งที่ฟินเชอร์ได้แซว เบน แอฟเฟล็ค ว่า เป็นเหตุให้กองถ่ายต้องพักกองถึง 4 วัน

ฉากดังกล่าวคือตอนที่นิค ดันน์ ตัวละครของแอฟเฟล็ค อยู่ที่สนามบิน และเห็นข่าวตัวเองทางทีวีเรื่องเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมภรรยา เขาจึงหยิบหมวกเบสบอลขึ้นมาสวมเพื่อปกปิดตัวเองแล้วเดินออกไป

ฟินเชอร์บอกว่า “ผมอยากให้เป็นหมวกของทีมแยงกี้” แต่ (ซูดปาก) “จากการที่เป็นคนบอสตัน” และ “ความไม่เป็นมืออาชีพในการเป็นนักแสดง เบนปฏิเสธที่จะสวมหมวกแยงกี้ เราไม่ถึงขั้นชกต่อยทะเลาะกัน แต่เราต้องหยุดการถ่ายทำถึง 4 วัน” เพื่อเจรจากับตัวแทนนักแสดงของแอฟเฟล็คในการหาข้อสรุปที่เหมาะสมสำหรับหนัง และสำหรับให้นักแสดงของเขายอมรับได้ “ซึ่งผมคิดว่าเป็นอะไรที่ไม่มืออาชีพมากๆ”

แอฟเฟล็คเองก็เคยพูดถึงเหตุการณ์ดังกล่าวในการให้สัมภาษณ์แก่นิวยอร์กไทมส์เมื่อปี 2014 “ผมบอกว่า เดวิด ผมรักคุณนะ ผมยอมทำทุกอย่างเพื่อคุณ แต่ผมจะไม่สวมหมวกทีมแยงกี้ ผมสวมไม่ได้จริงๆ ผมสวมมันไม่ได้เพราะมันจะกลายเป็นประเด็น เดวิด ผมจะถูกล้อไม่มีวันจบ ผมทำไม่ได้ และผมเอามันมาสวมบนหัวไม่ได้จริงๆ” แอฟเฟล็คนั้นเป็นที่ประจักษ์และเป็นที่รู้กันว่าเป็นแฟนเดนตายของทีมเรดซ็อกซ์

แต่การอ้อนวอนของแอฟเฟล็คไม่เป็นผล ฟินเชอร์ยืนกรานว่าหมวกทีมแยงกี้เป็นเหมือนลางบอกเหตุล่วงหน้า บอกจุดหมายปลายทางว่านิคจะไปที่ไหน แอฟเฟล็คเองก็ยืนกรานเช่นกัน “มันไม่ต่างจากการลุกฮือเลย มันคือการจราจล มันคือการกบฎ คนหนึ่งคนลุกฮือต่อต้านทีมแยงกี้ทั้งทีม” หลังจากการเจรจา 4 วัน ทั้งสองฝ่ายตกลงพบกันตรงกลางให้แอฟเฟล็คใส่หมวกทีมเม็ตส์แทน “มันเป็นอะไรที่สวิสเซอร์แลนด์มาก” แอฟเฟล็คบอก

แอฟเฟล็คบอกด้วยว่านั่นเป็นการปะทะกันครั้งเดียวของเขากับฟินเชอร์ในกองถ่าย “Gone Girl” และแอฟเฟล็คก็ดีใจที่ได้เป็นเพื่อนกับฟินเชอร์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.