ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์พลัสจะให้บริการในสิงคโปร์กุมภาพันธ์นี้ ผ่านเคเบิลทีวีท้องถิ่น

เตรียมเปิดให้บริการต่อในปีนี้ที่ยุโรปตะวันออก, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้

วาไรตี้รายงานครับว่าช่องสตรีมมิ่ง ดิสนีย์พลัส ที่มีเนื้อหาจากทั้งของดิสนีย์, พิกซาร์, มาร์เวล, ลูคัสฟิล์ม และเนตจีโอ ได้เตรียมเปิดให้บริการในประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2021 นี้ ผ่านข้อตกลงพิเศษกับผู้บริการเคเบิลทีวีท้องถิ่นรายใหย่ชื่อว่า StarHub ครับ

ดิสนีย์พลัสจะให้ผู้ชมในสิงคโปร์ได้ชมเนื้อหาที่เป็นภาพยนตร์กว่า 500 เรื่อง และซีรี่ส์กว่าอีก 15,000 ตอน จากผู้ผลิตในเครือของดิสนีย์ทั้งหมด โดยจะให้ชมได้ทั้งในระบบทีวี, อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ และบรอดแบนด์ (ระบบของเคเบิลทีวี) แต่ยังไม่ได้มีการเปิดเผยเกี่ยวกับราคาค่าบริการและแพ็กเกตข้อตกลงครับ

สิงคโปร์ถือเป็นประเทศถือล่าสุดที่ได้ชมเนื้อหาของดิสนีย์พลัส หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ดิสนีย์ได้เริ่มเปิดบริการในอเมริกาเหนือ, เนเธอร์แลนด์, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ในปลายปี 2019 และตามต่อด้วยบางส่วนของยุโรปในมีนาคม, อินเดียในเดือนเมษายน และอินโดเนเซียในเดือนกันยายนของปี 2020 ครับ เท่ากับว่าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นมี 2 ประเทศที่แน่นอนแล้วว่าได้ชมดิสนีย์พลัส

ดิสนีย์พลัสยังประกาศต่อด้วยว่าหลังจากให้บริการในสิงคโปร์ผ่าน Star แล้ว ก็เตรียมเปิดให้บริการต่อในปีนี้ที่ยุโรปตะวันออก, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ครับ ยังไม่มีรายงานว่าจะมาเปิดให้บริการในบ้านเราเมื่อไหร่ แม้จะมีข่าวการรับสมัครงานผู้ประสานงานคนไทยไปทำหน้าที่แล้ว และหากเปิดบริการแล้วจะผ่านผู้ให้บริการท้องถิ่นอย่าง AIS Play และ TrueVisions หรือจะเป็นตัวแทนโดยตรงอย่างวอลต์ ดิสนีย์ ประเทศไทยครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.