ข้ามไปยังเนื้อหา

เก่ง ธชย กลายเป็นตัวละครซีจีในเอ็มวีเพลงประกอบหนัง “หนุมาน นักรบมนตรา”

“เสกมนตรา เสกมนตรา เสกมนตราแล้วร่ายคาถา ปล่อยพลัง ปล่อยออกมา ด้วยพลังที่ใจศรัทธาจริงๆ”

ไม่ว่าคุณจะรู้สึกว่าการนำ “รามเกียรติ” มาตีความใหม่จะซ้ำซากในแง่เนื้อเรื่องหรือไม่ แต่คงปฏิเสธยากว่างานอนิเมชั่นของ “หนุมาน นักรบมนตรา” (Hanumaan the Mantra Warriror) ของริฟสตูดิโอนั้นดีงาม และได้มาตรฐานระดับโลกอย่างมากครับ เอ็มวีเพลงชื่อ “นักรบมนตรา” ประกอบหนังที่ขับร้องโดยเก่ง ธชย ประทุมวรรณ เป็นอีกตัวอย่างของความก้าวหน้าของผู้สร้างหนังอนิเมชั่นของไทยครับ

ในเอ็มวีนี้ เราได้เห็นนักร้องผู้ร้องเพลงประกอบได้กลายเป็นตัวละครซีจีร้องเพลงผ่านเทคนิคโมแคป พร้อมกับให้เห็นฉากแอ็คชั่นอันน่าตื่นตาของหนังไปด้วย

สำหรับเพลงแล้ว ก็มีท่อนฮุคที่น่าจะติดหูอยู่อย่าง “เสกมนตรา เสกมนตรา เสกมนตราแล้วร่ายคาถา ปล่อยพลัง ปล่อยออกมา ด้วยพลังที่ใจศรัทธาจริงๆ” ที่ทำให้นึกถึงเพลงของค่ายคีตาหรืออาร์เอสยุค 90 ครับ ถ้าหนังเรื่องนี้ดัง เราคงได้เห็นเด็กๆ เอาเพลงนี้มาร้องปล่อยพลังกัน

หนังเล่าเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่านักรบมนตราที่สามารถใช้พลังจากพรของเหล่าทวยเทพได้ ในปีอวกาศที่ 5076 AD มิติจักรวาลรามายณะ องค์ชายราม องค์หญิงสีดาและองค์ชายลักษมัณ ต้องลี้ภัยทางการเมืองจากดวงดาวอโยเดียมุ่งหน้าไปที่ดวงจันทร์ sector 11 และที่นั่นองค์หญิงสีดาก็ถูกทศกัณฐ์ลักพาตัวไปยังดวงดาวลงกา องค์ชายรามและองค์ชายลักษมัณจึงต้องออกเดินทางเพื่อชิงตัวองค์หญิงสีดากลับคืนมา

วีรภัทร ชินะนาวิน หนึ่งในสามผู้ก่อตั้งของริฟสตูดิโอ เป็นผู้กำกับหนังเรื่องนี้ จากบทของสรพีเรศ ทรัพย์เสริมศรี และออกแบบตัวละครอนิเมชั่นโดยชาคริต โนนคำ

หนังยังอยู่ในขั้นตอนดำเนินงานสร้างอยู่ครับ ชมเอ็มวีได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.