ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่าง “Ma Rainey’s Black Bottom” ผลงานการแสดงเรื่องสุดท้ายของแชดวิก โบสแมน

หนังออกฉายแล้วทางเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งการแสดงของโบสแมนได้รับการยกย่องว่าคู่ควรที่จะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์

Ma Rainey’s Black Bottom” หนังที่เป็นผลงานการแสดงเรื่องสุดท้ายของแชดวิก โบสแมน ได้ออกฉายแล้วทางเน็ตฟลิกซ์เมื่อ 18 ธันวาคมที่ผ่านมาครับ ซึ่งจากคำวิจารณ์เบื้องต้นของหนังนั้นยกย่องการแสดงของแชดวิก โบสแมน กับวิโอลา เดวีส นักแสดงนำทั้งสองของหนังเป็นหลัก และได้รับการคาดการณ์ว่าทั้งคู่น่าจะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์อย่างแน่นอน

หนังมีฉากหลังเป็นวงการดนตรีในชิคาโกยุค 1920s ดัดแปลงจากบทละครเวทีของนักเขียนสองรางวัลพูลิตเซอร์ ออกัสต์ วิลสัน (ผู้เขียน “Fences“) โดยมีเดนเซล วอชิงตัน รับหน้าที่ควบคุมงานสร้าง

ในหนังเรื่องนี้ นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ วิโอลา เดวีส รับบทเป็น มา เรนีย์ เจ้าแม่เพลงบลูส์ผู้เป็นตำนานและโด่งดังแห่งยุค โดยตัวหนังเล่าเรื่องราวความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นระหว่างมา เรนีย์ กับลูกวงของเธอ เมื่อพวกเขาทำงานให้ค่ายเพลงของคนขาว

โบสแมนรับบทเป็นสนักเป่าทรัมเป็ตผู้มีพรสวรรค์และทะเยอทะยาน ความอยากโด่งดังและสร้างชื่อให้ตัวเองของเขาได้กลายเป็นปมขัดแย้งสำคัญระหว่างตัวเขาและมา เรนีย์

นอกจากเดวีสกับโบสแมนแล้ว หนังยังมีนักแสดงได้แก่โคลแมน โดมินโก, ไมเคิล พ็อตต์, กลินน์ เทอร์แมน, ดูแซน บราวน์ และ เทยอ์เลอร์ เพจ หนังกำกับโดยจอร์จ ซี. วูล์ฟ จาก “The Immortal Life of Henrietta Lacks” ดัดแปลงบทโดยรูเบน ซานติเอโก-ฮัดสัน (Lackawanna Blues)

ชมตัวอย่างที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.