ข้ามไปยังเนื้อหา

แพ็ตตี้ เจนกินส์ จะกำกับหนังสตาร์วอร์ส Rogue Squadron ฉาย 2023

ถือเป็นหนังสตาร์วอร์สเรื่องแรกที่จะกำกับโดยผู้กำกับหญิง และเป็นเรื่องแรกที่จะเข้าฉายหลังจากตำนานสกายวอล์คเกอร์ปิดฉาก

ลูคัสฟิล์มได้ประกาศเมื่อ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ในงานประชุมผู้ลงทุนของดิสนีย์ว่า ได้เตรียมสร้างหนังสตาร์วอร์สเรื่องใหม่ชื่อ “Star Wars: Rogue Squadron” ซึ่งจะกำกับโดยแพ็ตตี้ เจนกินส์ จาก “Wonder Woman 1984” ออกฉายคริสต์มาสปี 2023 ถือเป็นหนังสตาร์วอร์สภาคแรกที่จะกำกับโดยผู้กำกับหญิง และเป็นเรื่องแรกที่จะเข้าฉายหลังจากตำนานสกายวอล์คเกอร์ที่เป็นภาคหลักได้ปิดฉากลงไป

แคธลีน เคนเนดี้ ประธานของลูคัสฟิล์ม ได้กล่าวถึงหนังเรื่องนี้อีกนิดหน่อยครับ ถึงสิ่งที่เราจะได้พบในหนัง นอกเหนือจากความตื่นเต้นที่ได้เจนกินส์มากำกับหนังครับ “หนังเรื่องนี้จะพาผู้ชมไปรู้จักกับนักบินรุ่นใหม่ของฝูงบินยานต่อสู้สตาร์ไฟเตอร์ ขณะที่พวกเขาฝ่าฟันเพื่อให้ได้ติดปีกและเสี่ยงชีวิตในการขับยานความเร็วสูงอันน่าตื่นเต้นเพื่อทะลุขีดจำกัด ตำนานของโร้กสควอดรอนเป็นที่รักของสาวกสตาร์วอร์สมายาวนาน และมันจะพาเราสู้ยุคอนาคตของกาแลคซี”

เจนส์กินยังได้ปล่อยคลิปวิดีโอประกาศการมารับหน้าที่กำกับหนัง Star Wars ของเธอด้วย ซึ่งเธอเล่าว่าแรงบันดาลใจมาจากการที่ได้เห็นพ่อของเธอซึ่งเป็นนักบินเครื่องบินรบขับเคลื่อนบินทะยานออกไปที่ทั้งเร็วและน่าตื่นเต้น เมื่อเธอสูญเสียพ่อไปเพราะการปฏิบติหน้าที่ เธอก็อยากนำโศกนาฏกรรมนั้นมาเล่าเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักบิน เธอยังไม่อาจหาเรื่องที่ถูกใจได้ในการเอามาเล่า จนกระทั่งตอนนี้ ซึ่งมีถึงสองสิ่งที่เธอรักอยู่ในเรื่องเดียวกันด้วย นั่นคือเรื่องราวของนักบินและสตาร์วอร์สครับ ประโยคหลังนี้เธอไม่ได้พูด แต่บอกเป็นภาพที่คุณดูได้จากคลิปด้านล่างนี้

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.