ข้ามไปยังเนื้อหา

บลัมเฮาส์เตรียมทำภาคต่อ The Exorcist ใช้ผู้กำกับจาก Halloween

หลังจากที่คืนชีพให้หนัง “Halloween” ได้ประสบความสำเร็จ บลัมเฮาส์เตรียมสร้างภาคต่อให้หนังสยองขวัญคลาสสิคอีกเรื่อง ที่เฮี้ยนระดับขึ้นหิ้งยิ่งกว่า นั่นก็คือ “The Exorcist” โดยอยู่ระหว่างเจรจาให้เดวิด กอร์ดอน กรีน ที่ร่วมกันทำ “Halloween” มารับหน้าที่เป็นผู้กำกับครับ

มอร์แกน ครี้ก โปรดักชั่น ที่เคยทำ “The Exorcist III” จะมาร่วมสร้างหนังเรื่องนี้ด้วย ซึ่งยังไม่แน่ใจในตอนนี้ว่าจะให้หนังภาคนี้เป็นภาค 4 เลย หรือจะละทิ้งภาคต่อแบบเดียวกับการสร้าง “Halloween” ฉบับปี 2018 ครับ

ภาคแรกของหนังออกฉายในปี 1973 กำกับโดยวิลเลียม ฟรีดกิน ดัดแปลงจากนิยายของวิลเลียม ปีเตอร์ แบลตตี ที่ตีพิมพ์ในปี 1973 ถือเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดทั้งในด้านคำวิจารณ์และรายได้ โดยทำเงินทั่วโลกไปถึง 193 ล้านเหรียญ กลายเป็นหนังสยองขวัญเรต R ที่ครองรายได้มากที่สุดตลอดกาลจนกระทั่งถูกโค่นแชมป์ลงด้วย “IT” เมื่อปี 2017 และได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 10 สาขา

หนังมีภาคต่อตามมาในปี 1977 โดยผู้กำกับจอห์น บอร์แมน ซึ่งไม่ค่อยได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดีนัก แต่กลายเป็นที่ยอมรับมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป มาร์ติน สกอร์เซซี เป็นแฟนของหนังภาคนี้ จากนั้นมีภาคสามตามมาในปี 1990 โดยแบลตตี ผู้เขียนนิยายมารับหน้าที่กำกับเอง ได้คำวิจารณ์ก้ำกึ่ง แต่กลายเป็นหนังคัลต์ภายหลัง และได้รับคำยกย่องว่ามีฉากหลอกตุ้งแช่ (jump scare) ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่ง หนังมีภาคต้นออกฉายในอีกครั้งในปี 2004 โดยเรนนี ฮาร์ลิน และในปี 2005 โดยพอล ชแรเดอร์

สำหรับโครงการภาคใหม่นี้ ฟรีดกิน ผู้กำกับภาคต้นฉบับบอกว่าเขาไม่ได้เกี่ยวข้องด้วยตามที่ลงข้อความบอกบนทวิตเตอร์ครับ

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.