ข้ามไปยังเนื้อหา

Wonder Woman 1984 – ความเห็นนักดูหนังและนักวิจารณ์

คำวิจารณ์โดยรวมออกมาอยู่ในเกณฑ์ดี แม้ว่าบางส่วนจะชอบภาคแรกมากกว่า

Wonder Woman 1984” ของผู้กำกับเพ็ตตี้ เจนกินส์ ได้เข้าฉายในบ้านเราเสียที หลังจากเลื่อนมาหลายครั้ง ทั้งเพราะการปรับเปลี่ยนแผนการฉายและเพราะสถานการณ์โควิด-19 ด้วย และความเห็นโดยรวมจากทั้งนักดูหนังและนักวิจารณ์ก็ออกมาค่อนข้างดีครับ แม้ว่าจะมีบางส่วนที่ชอบภาคแรกมากกว่า

มาดูกันที่คะแนนวิจารณ์ก่อน จากเว็บที่นำบทวิจารณ์มาประเมินเป็นตัวเลขอย่าง Metacritic หนังมีคะแนนอยู่ที่ 67/100 ครับ ต่ำกว่าภาคแรกที่ได้ 76/100 ส่วนการปะเมินของ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 89% (7.3/10) เมื่อเทียบกับภาคแรกที่ได้ไป 93% (7.7/10)

ความเห็นโดยรวมพูดถึงการที่หนังให้อารมณ์เหมือนหนังยุค 80 ไม่เพียงแต่ในแง่กำกับศิลป์ แต่ยังรวมถึงทั้งในแง่โครงสร้างของบท ตัวละคร ฉากแอ็คชั่น และการเสียดสีการเมืองยุคเรแกน (และสะท้อนถึงยุคโดนัลด์ ทรัมป์) และเป็นหนังที่ให้ความบันเทิงเป็นอย่างดี คำชมส่วนมากอยู่ที่ตัวละครที่ทำให้ผู้ชมหลายคนซาบซึ้ง แม้กระทั่งตัวละครที่เป็นตัวร้ายก็ตาม และการมอบความหวังที่เหมาะกับช่วงเทศกาลความสุข ส่วนข้อเสียที่มักถูกพูดถึงก็คือความเลี่ยนของหนังที่มีมากเกินไป ฉากแอ็คชั่นที่มีน้อยเกินไป และความไม่สมเหตุผลบางอย่างท้ายเรื่องครับ

ด้านล่างนี้คือความเห็นที่รวบรวมมาจากทวิตเตอร์ครับ

1 ความเห็น »

  1. คหสต. ผมว่าหนังโฟกัสผิดจุดไปมาก บทไปเน้นตัวร้าย พยามให้เห็นด้านดราม่าซะมากมาย (แต่ไม่สำเร็จ) เน้นทุกคน ยกเว้น ไดอาน่า แม้แต่สตีฟก็ยังเด่นกว่านาง ฉากแอ็คชั่นอันน้อยนิด และไม่ติดตาแต่อย่างใด (ฉากสไลด์เตะตัดขา พอครั้งที่ 2 เริ่มไม่ว้าวละ) ปริศนาการกลับมาขอบสตีฟ ที่มาของพลังชีตาร์เล่นง่ายเหลือเกิน เทียบกับภาคแรกไม่ได้เลย ผมแฟนวอนเดอร์วูเม่นใน bvs และ ww 1 รู้สึกว่า ภาคนี้ค่อนข้างน่าเบื่อ บางช่วงเกือบหลับ ไคลแม็กซ์ไม่เร้าใจ (ยิ่งกว่าภาคแรก) ตัดเกรดที่ 6/10 (ภาคแรกให้ 8/10)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.