ข้ามไปยังเนื้อหา

“One for the Road” ได้เข้าประกวดซันแดนซ์ 2021 และชมฟุตเตจแรก

“มันเป็นจดหมายรักของผมที่มีต่อทุกคนที่ผมได้รู้จัก และเคยร่วมเดินทางด้วยกันในบางช่วงของชีวิต”

เทศกาลหนังซันแดนซ์ประจำปี 2021 ได้ประกาศรายชื่อภาพยนตร์ที่ได้รับเลือกให้เข้าประกวดและเข้าฉายในสายต่างๆ ออกมาแล้วครับ ซึ่งในสาย “World Cinema Dramatic Competition” มีชื่อของ “One for the Road” ผลงานกำกับเรื่องที่ 3 ของบาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ (“ฉลาดเกมส์โกง“) ติดเป็น 1 ใน 10 เรื่องด้วยครับ และเท่ากับว่าจะได้เข้าฉายในเทศกาลหนังของผู้สร้างอิสระนี้เป็นรอบปฐมทัศน์โลกด้วย

หนังที่เป็นการสร้างร่วมกันของจีน, ฮ่องกง และไทย เรื่องนี้ สร้างจากบทหนังที่บาซเขียนร่วมกับณฐพล บุญประกอบ (Come and See และ เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ) และ พวงสร้อย อักษรสว่าง (นคร-สวรรค์) อำนวยการสร้างโดยหว่องกาไว และนำแสดงโดยต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร, ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ (ไอซ์ซึ), พลอย หอวัง, ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, วิโอเลต วอเทียร์ และ ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง

หนังเล่าเรื่องราวของบอส บาร์เทนเดอร์หนุ่มมากเสน่ห์ประจำบาร์ในเมืองนิวยอร์กที่มีชีวิตน่าอิจฉาและมีสาวๆ มารุมล้อมนับไม่ถ้วน คืนหนึ่ง เขาได้รับโทรศัพท์จากอู๊ด เพื่อนที่ห่างเหิน มาแจ้งข่าวร้ายว่าเขากำลังจะตายด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย และขอให้บอสกลับมาบ้าน

ทั้งคู่ได้ออกเดินทางในประเทศไทยด้วยกันเพื่อย้อนความหลัง และนำสิ่งของไปคืนให้บรรดาแฟนเก่าของอู๊ด ทำให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงอดีตและการแตกหักของความเป็นเพื่อนรักของทั้งคู่ แต่บอสไม่ได้รู้ความจริงทั้งหมด เมื่ออู๊ดเหลือของชิ้นสุดท้ายที่ต้องเอาไปคืน มันอาจทำลายความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไปตลอดกาล

ผู้กำกับบาสยังได้แนะนำหนังเรื่องนี้ด้วยฟุตเตจจากภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แล้ว พร้อมภาพเบื้องหลังในคลิปด้านล่างนี้ ที่ให้เราได้เห็นโฉมแรกแบบเคลื่อนไหวของหนังเรื่องนี้เป็นครั้งแรก พร้อมด้วยตัวละครต่างๆ และบอกด้วยว่าบางเหตุการณ์และบางตัวละครในหนังอิงจากชีวิตจริงของผู้กำกับเอง “หนังเรื่องนี้จึงกลายเป็นหนังที่มีความเป็นส่วนตัวสำหรับผมมากที่สุดจนถึงตอนนี้ มันเป็นจดหมายรักของผมที่มีต่อทุกคนที่ผมได้รู้จัก และเคยร่วมเดินทางด้วยกันในบางช่วงของชีวิต มันเป็นหนังว่าด้วยความสัมพันธ์ทั้งหมดในชีวิตของผู้กำกับที่พยายามจะค้นหาความหมายที่แท้จริงของมัน”

หนังน่าจะได้เข้าฉายในบ้านเราต้นปี 2021 ครับ

ที่มา: Sundance.Org

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.