ข้ามไปยังเนื้อหา

คริส ไพน์ เตรียมสู้มังกรในหนังจากเกม “Dungeons and Dragons”

หลังจากช่วยไดอานา พรินซ์ สู้ศึกใน “Wonder Woman 1984” คริส ไพน์ เตรียมไปรบกับมังกรในหนังจากเกมฟอร์มยักษ์ “Dungeons & Dragons” ที่จะสร้างโดยพาราเมาท์ พิคเจอร์ส กับ อีวัน ครับ

โครงการหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นอีกโครงการที่ใช้เวลายาวนานในการปั้นขึ้นมา ผ่านผู้กำกับมาหลายคนตั้งแต่ร็อบ เลตเตอร์แมน และ คริส แมคเคย์ แต่ในคราวนี้ได้อยู่ในมือของ โจนาธาน โกลด์สไตน์ กับ จอห์น ฟรานซีส เดลีย์ ผู้เขียนบท “Spider-Man: Homecoming” กับ “Horrible Bosses” และผู้กำกับหนังตลก “Vacation” กับ “Game Night” ทั้งคู่ยังเป็นผู้เขียนบทหนังชุดนี้ซึ่งอิงจากบทร่างของไมเคิล กิลิโอ ด้วย 

เนื้อเรื่องของหนังยังถูกเก็บงำเป็นความลับอยู่ แต่ก็อิงจากเกมกระดานแนวกลยุทธ์ที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นตัวละครต่างๆ ในโลกที่มีอัศวิน, นักรบ, พ่อมด, มังกร และสิ่งมีชีวิตต่างๆ จากเทพนิยาย โดยผู้เล่นต้องทอดลูกเต๋าที่มีลักษณะพิเศษกว่าลูกเต๋าธรรมดาตรงที่มีหลายด้านมาก

นิวไลน์เคยสร้างเป็นหนังมาก่อนในปี 2000 นำแสดงโดยเจเรมี ไอร์ออนส์ หนังไม่ประสบความสำเร็จ แต่วอร์เนอร์ฯ ก็พยายามที่จะเอามาสร้างใหม่ แล้วติดขัดเรื่องปัญหาลิขสิทธิ์ ทำให้เสียเวลาอยู่นาน เมื่อได้ข้อตกลงในปี 2015 วอร์เนอร์ฯ ก็รื้อฟื้นโครงการหนังอีกครั้ง ทาบทามแอนเซล เอลกอร์ต มารับบทนำ แต่สุดท้ายแล้ว ลิขสิทธิ์ก็เปลี่ยนมือมาอยู่กับพาราเมาท์เพราะพาราเมาท์ได้ทำข้อตกลงร่วมสร้างหนังกับแฮสโบรที่ถือลิขสิทธิ์เกมอยู่

อีวัน บริษัทสร้างหนังที่แฮสโบรซื้อมา กับ พาราเมาท์ จะร่วมกันสร้างและร่วมออกทุนสร้าง โดยอีวันจะได้จัดจำหน่ายหนังในสหราชอาณาจักร และคานาดาครับ ส่วนพาราเมาท์ได้จัดจำหน่ายทั่วโลกที่เหลือ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.