ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่าง “Memories of Murder” หนังขึ้นหิ้งของบงจุนโฮ เข้าฉายสุดสัปดาห์นี้

ก่อนที่จะได้รับรางวัลออสการ์จาก “Parasite” บงจุนโฮได้สร้างผลงานระดับขึ้นหิ้งไว้อีกเรื่อง คือ “Memories of Murder”

ก่อนที่จะเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และได้รับรางวัลออสการ์จาก “Parasiteบงจุนโฮได้ฝากผลงานระดับขึ้นหิ้งเอาไว้ก่อนหน้านี้แล้วอีกเรื่องหนึ่งก็คือ “Memories of Murder” ซึ่งเป็นผลงานเรื่องที่สองของเขา ออกฉายในปี 2003 หนังเรื่องนี้ได้ถูกนำมาบูรณะใหม่และเตรียมเข้าฉายในบ้านเราสุดสัปดาห์นี้ครับ

เนื้อเรื่องของหนังคล้ายกับ “Zodiac” ของเดวิด ฟินเชอร์ (แต่สร้างก่อน 4 ปี) ว่าด้วยเรื่องราวของตำรวจนักสืบสองนายที่ออกสืบหาฆาตกรต่อเนื่องที่มีตัวตนอยู่จริง และว่ากันว่าเป็นฆาตกรต่อเนื่องรายแรกของเกาหลีใต้ครับ ที่ฆ่า ทำร้ายร่างกาย และล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิงนับสิบคนในช่วงปี 1986-1991 ฆาตกรรายนี้ไม่เคยถูกจับได้ และคดีก็หมดอายุความไปแล้ว แต่เมื่อปีที่แล้ว ทางตำรวจได้เบาะแสเกี่ยวกับดีเอ็นเอของคนร้ายว่าตรงกับชายผู้หนึ่งที่ฆ่าน้องภรรยาของตัวเองและต้องโทษจำคุกอยู่ จึงได้ทำการสอบปากคำและคนร้ายก็ได้รับสารภาพขณะอยู่ในคุกว่าเขาคือคนร้ายตัวจริง

แม้จะเป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวอาชญากรรม แต่ก็เป็นอีกเรื่องของบงจุนโฮที่สะท้อนเกี่ยวกับความเหลื่อมล้ำในสังคม และการเพิกเฉยของชนชั้นสูง ผ่านการสืบสวนของสองนักสืบที่ไม่ได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือใดๆ มีเพียงการสืบสวนและการดั้นด้นค้นหาซ้ำแล้วซ้ำเล่าเท่านั้นเป็นเครื่องมือ พวกเขาต้องเผชิญหน้าตามลำพังกับโชคร้ายเกินคาดและความโหดร้ายเกินจินตนาการ โดยไม่อาจคาดเดาได้ว่าภารกิจแห่งฝันร้ายนี้จะลงเอยอย่างไร

หนังมีซองคังโฮ นักแสดงเจ้าประจำของบงจุนโฮ และ คิมซังคยอง เป็นผู้รับบทนำเป็นสองนักสืบของหนังครับ หนังจะออกฉายที่ เอสเอฟ (เซ็นทรัลเวิลด์), เมญ่าเชียงใหม่, เซ็นทรัลขอนแก่น, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เทอมิน่อล 21, เลียบด่วนเอกมัย และ เดอะมอลล์บางกะปิ ในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ จากนั้นจะเข้าที่เฮ้าส์สามย่านและลิโด้คอนเน็คต์ ในวันที่ 30 ธันวาคม และปิดท้ายที่แบงค็อกสกรีนนิงรูมในวันที่ 2 มกราคม

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.