ข้ามไปยังเนื้อหา

Ant-Man and the Wasp ภาคต่อ ได้ชื่อภาคที่แซวตัวเอง และตัวร้าย

“พวกคุณใส่คำว่าควอนตัมนำหน้าทุกอย่างเลยใช่รึเปล่า”

มาร์เวล สตูดิโอ ได้เปิดเผยในงานประชุมผู้ลงทุนครับว่า “Ant-Man 3” จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า “Ant-Man and the Wasp: Quantumania” ครับ โดยมี พอล รัดด์, เอแวนเจลีน ลิลี่, ไมเคิล ดักลาส และ มิเชล ไฟเฟอร์ กลับมารับบทเป็น สก็อต แลง, โฮป แวน ไดค์, แฮง พิม และ แจเน็ต แวน ไดค์ ตามลำดับ และได้เพย์ตัน รี้ด กลับมารับหน้าที่กำกับเป็นครั้งที่สาม

ในการประกาศดังกล่าวยังยืนยันด้วยว่า โจนาธาน เมเจอร์ส จากซีรี่ส์ “Lovecraft Country” ของเอชบีโอ จะมารับบทเป็นแคงผู้พิชิต (Kang the Conqueror) สุดยอดผู้ร้ายผู้เป็นเทพที่สามารถเดินทางข้ามกาลเวลาได้

หนังชุด “Ant-Man” มีการพูดถึง “ควอนตัม” มาตั้งแต่ภาคแรก เริ่มจากโลกควอนตัม หรือไมโครเวิร์ส ที่เป็นจักรวาลอณู ที่มีกฎกาล-อวกาศ และฟิสิกส์ เป็นของตัวเอง เป็นมิติที่เข้าไปได้โดยการย่อส่วนจนมองไม่เห็นด้วยตาเปล่าที่สก็อต แลง กับ แจเน็ต แวน ไดค์ เคยเข้าไปติด และเป็นโลกที่สก็อตเอามาแนะนำให้สร้างเครื่องเดินทางข้ามเวลาใน “Avengers; Endgame” เพื่อเอาชนะธานอส เดาว่าแคงผู้พิชิตคงเดินทางผ่านโลกแห่งนี้เข้ามาคุกคามโลกหรือตัวละครในเรื่อง ทำให้ทั้งมนุษย์มดกับนางแตนต้องไปยับยั้ง

คำว่า “ควอนตัม” ยังเป็นคำที่ถูกถล่าวถึงบ่อยมากใน “Ant-Man and the Wasp” ด้วย เมื่อเวลาที่แฮง, โฮป, แจเน็ต, โกสต์ (ฮันนาห์ จอห์น-คาเมน) และ บิล ฟอสเตอร์ (ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น) คุยกันถึงทฤษฎีและเทคโนโลยีต่างๆ เช่นอุโมงค์ควอนตัม, มิติควอนตัม, อนุภาคควอนตัม, พลังงานควอนตัม, ระบบควอมตัม, เทคโนโลยีควอนตัม และอีกมากมายจนแลงแซวว่า “พวกคุณใส่คำว่าควอนตัมนำหน้าทุกอย่างเลยใช่รึเปล่า” ชื่อหนัง “Ant-Man and the Wasp: Quantumania” ก็คงเป็นการแซวศัพท์คำนี้ในหนังที่เหมือนเป็นกระแสคลั่งควอนตัมครับ

หนังมีกำหนดฉายในปี 2022 ครับ

ที่มา: Marvel.Com / Screen Rant

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.