ข้ามไปยังเนื้อหา

ลีเจนดารีค้านวอร์เนอร์ฯ เอา “Dune” กับ “Godzilla vs. Kong” ลง HBO Max

แผนการประกาศรูปแบบการฉายหนังปี 2021 แบบใหม่ของวอร์เนอร์มีเดีย ที่จะให้หนังที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จัดจำหน่ายทั้ง 17 เรื่อง ออกฉายพร้อมกันทั้งในโรงภาพยนตร์และลงช่องสตรีมมิ่ง HBO Max ของค่าย อาจไม่ง่ายเสียแล้ว รายงานจากเดดไลน์บอกว่า ลีเจนดารี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ผู้ที่ร่วมสร้างหนัง “Dune” และ “Godzilla vs. Kong” ไม่พอใจต่อการประกาศดังกล่าวมากครับ

รายงานจากเดดไลน์บอกว่า ลีเจนดารีที่ออกทุนสร้างให้หนัง “Dune” และ “Godzilla vs. Kong” เรื่องละ 75% เตรียมส่งหนังสือทางกฎหมายไปคัดค้านวอร์เนอร์มีเดียต่อแผนการฉายหนังที่สร้างความฮือฮาเมื่อไม่กี่วันก่อน ที่จะให้หนังฟอร์มยักษ์ทั้งสองเรื่องออกฉายทาง HBO Max วันเดียวกับการออกฉายในโรงหนัง

ดูเหมือนว่าลีเจนดารีไม่พอใจอย่างมากที่วอร์เนอร์มีเดียประกาศแผนการฉายหนังออกมาโดยไม่ปรึกษาพวกเขาก่อน นอกจากนี้แล้ว วอร์เนอร์ฯ ยังยับยั้งไม่ให้ลีเจนดารีขายหนังให้ช่องสตรีมมิ่งอื่น เช่นเน็ตฟลิกซ์ ที่มีรายงานก่อนหน้านี้ว่ายินดีซื้อ “Godzilla vs. Kong” ไปลงช่องด้วยจำนวนเงินสูงถึง 250 ล้านเหรียญ

ตามรายงานบอกว่าการเจรจาของเน็ตฟลิกซ์กับลีเจนดารีอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่วอร์เนอร์มีเดียได้มายับยั้งข้อตกลง คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่าความขัดแย้งนี้จะลงเอยยังไงครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.