ข้ามไปยังเนื้อหา

10 อันดับหนัง 2020 ที่คนไทยค้นบนกูเกิลมากที่สุด “365 Dni” มาที่หนึ่ง

ถ้ากระแสบอกความสนใจของผู้คนได้ “365 Dni” คือหนังที่คนไทยสนใจมากที่สุดในปี 2020 ครับ

กูเกิลได้สรุปกระแสการค้นหาของปี 2020 ออกมาแล้ว ในส่วนของภาพยนตร์ที่คนไทยสนใจมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งก็คือหนัง “365 Dni” หรือ “365 Days” หนังอีโรติกจากโปแลนด์ที่ออกฉายบนเน็ตฟลิกซ์ในช่วงเดือนมิถุนายนครับ (หนังฉายในโปแลนด์กับอังกฤษในโรงมาก่อนในช่วงกุมภาพันธ์) และเป็นหนังที่ติดสามอันดับแรกที่ผู้ชมทางเน็ตฟลิกซ์ชมมากที่สุดในหลายประเทศ รวมถึงในสหรัฐด้วย

หนังถูกขนานนามว่าเป็น “Fifty Shades of Grey” ฉบับโปแลนด์ครับ ดัดแปลงจากนิยายของบลังกา ลิพินสกา ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มมาเฟียที่ลักพาสาวสวยคนหนึ่งมาคุมขัง เพราะเธอคือนางในฝันของเขา และตั้งใจจะทำให้เธอหลงรักเขาให้ได้ใน 365 วัน ผมยังไม่เคยดู แต่ดูจากโครงเรื่องแล้วนึกถึงพวก “อุ้งมือมาร” หรือ “จำเลยรัก” ของบ้านเราครับ ในรายละเอียดของกูเกิลบอกด้วยว่าช่วงที่มีการค้นหามากที่สุดก็คือ 7-13 มิถุนายน ก็เป็นช่วงที่ฉายบนเน็ตฟลิกซ์ของบ้านเราพอดีครับ

ความที่หนังส่งเสริมการข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศผู้หญิง หรือส่งเสริมพวก “rape fantasy” ก็ทำให้ไม่เป็นที่ถูกใจของนักวิจารณ์เท่าไหร่ ดูได้ 0% กับคะแนนเฉลี่ย 1.93/10 จาก 15 บทวิจารณ์ที่ Rotten Tomatoes รวบรวมมา และก็สอดคล้องกับคะแนนของผู้ชมโดยทั่วไปด้วย เพราะมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 3.3/10 ที่ imdb ครับ

สำหรับหนังอื่นๆ ที่เข้ามาอยู่ในอันดับ เห็นได้ชัดว่ายังไงก็ตาม คนไทยก็ยังสนใจหนังไทยครับ เพราะมีติดเข้ามาถึง 4 เรื่อง นั่นก็คือ “สุขสันต์วันโสด“, “พี่นาค 2“, “จอมขมังเวทย์ 2020” และ “ขุนแผน ฟ้าฟื้น” ซึ่งสองในจำนวนนี้เป็นหนังไทยที่ติด 5 อันดับหนังทำเงินของปีนี้ ได้แก่ “สุขสันต์วันโสด”(41 ล้านบาท) และ “พี่นาค 2” (35 ล้านบาท) ครับ ถ้าจะให้อนุมานแบบกว้างๆ ก็คงบอกได้ว่า หนังไทยที่คนไทยสนใจค้นหามากที่สุดบนกูเกิลไม่ได้แปลว่าหนังเรื่องนั้นจะเป็นหนังทำเงินติดอันดับทุกเรื่อง

ในโผยังมีหนังรางวัลอย่าง “Parasite” กับ “1917” ติดเข้ามาด้วย ขณะที่หนังฮอลลีวู้ดฟอร์มยักษ์มีเพียง “Mulan“, “Tenet” และ “Frozen 2” ครับ

หนังทั้ง 10 เรื่อง ที่ติดอันดับหนังมาแรงจากการค้นกูเกิลตอดปี 2020 มีดังนี้

ภาพยนตร์
1) 365 DNI
2) มู่หลาน
3) สุขสันต์วันโสด
4) Parasite
5) พี่นาค 2
6) จอมขมังเวทย์ 2020
7) ขุนแผน ฟ้าฟื้น
8) Tenet
9) Frozen 2
10) 1917

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.