ข้ามไปยังเนื้อหา

HBO Max มีแผนทำโครงการซูเปอร์ฮีโร่ดีซีฉบับภูมิภาคนอกสหรัฐ

“เรามีแผนที่จะทำเนื้อหาของดีซีให้ประเทศอื่นนอกสหรัฐด้วย”

นอกเหนือจากมีการสร้างซีรี่ส์ซูเปอร์ฮีโร่ของดีซีที่จะออกฉายเฉพาะทาง HBO Max อย่าง “Peacemaker” ภาคแยกของ “The Suicide Squad” ของเจมส์ กันน์, ซีรี่ส์ “Green Lantern” และซีรี่ส์ที่มีอยู่แล้วอย่าง “Doom Patrol” กับ “Titans” ทางช่องสตรีมมิ่งของวอร์เนอร์มีเดียนี้ก็มีแผนที่จะเอาเนื้อหาของดีซีคอมมิคมาปรับสร้างเป็นฉบับเนื้อหาประจำภูมิภาคนอกอเมริกาด้วย ซึ่งถือว่ายังไม่เคยมีค่ายไหนทำมาก่อนครับ

เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้นว่าโครงการลักษณะนี้จะเป็นแบบไหน ลองนึกภาพซูเปอร์แมนฉบับเกาหลี วันเดอร์วูแมนฉบับยุโรป กรีนแลนเทิร์นฉบับอินเดีย หรือแบทแมนฉบับญี่ปุ่น ดูครับ ไม่ได้จะบอกว่าตัวละครเหล่านี้กำลังจะถูกสร้างเป็นฉบับนั้นๆ นะครับ แต่เป็นการยกตัวอย่างให้ดูว่าถ้ามีการสร้างขึ้นมาจะเป็นยังไง ทางช่องอาจเลือกตัวละครอื่นสำหรับประเทศอื่นก็ได้

รายงานนี้มาจากการเปิดเผยของเคซีย์ บลอยส์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเนื้อหาของ HBO MAX ที่เปิดเผยแก่เดดไลน์ “เรามีแผนที่จะทำเนื้อหาของดีซีให้ประเทศอื่นนอกสหรัฐด้วย จุดประสงค์สำคัญหนึ่งของการสร้าง HBO Max ขึ้นมา ก็คือเป็นการรวบรวมเนื้อหาของเอชบีโอ วอร์เนอร์ฯ ทีบีเอส และทีเอ็นที เข้ามา และอีกเนื้อหาหนึ่งก็คือนานาชาติ” บลอยบอก

ไม่เพียงเนื้อหาจากดีซีคอมมิคที่จะมีการสร้างในอนาคตสำหรับส่วนอื่นๆ ของโลกที่จะเอามาอยู่ใน HBO Max เท่านั้น เนื้อหาเฉพาะของท้องถิ่นบางเรื่องที่มีการสร้างอยู่แล้ว ก็จะถูกรวมเข้าสู่ช่องสตรีมมิ่งด้วย

“อย่างหนึ่งที่เราจะทำกับ Max ก็คือ งานสร้างในต่างประเทศทั้งหมดของเราจะถูกรวมเข้ามาใน Max ในที่สุด เราจะทำการประสานงานให้ดียิ่งขึ้นกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายการของยุโรป ลาตินอเมริกา และเอเชีย ถ้ามีโครงการไหนที่มีความน่าสนใจสำหรับภูมิภาคอื่นด้วย เราก็จะนำเสนอให้มันเด่นขึ้นมาได้”

เอชบีโอในภูมิภาคต่างๆ มีหนังหรือซีรี่ส์ที่มีการสร้างขึ้นเพื่อภูมิภาคนั้นโดยเฉพาะอยู่แล้ว อย่างเช่นซีรี่ส์ Folklore ของ HBO Asia เพียงแต่อาจจะยังไม่ถูกเอาไปฉายใน HBO ในสหรัฐหรือภูมิภาคอื่นเท่านั้น HBO Max น่าจะมาทำหน้าที่ตรงนี้ครับ

ขณะนี้ HBO Max ยังมีให้ชมในสหรัฐเท่านั้น แต่ในครึ่งปีหลังของปี 2021 จะเริ่มไปเปิดในยุโรปก่อนเป็นภูมิภาคแรก

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.