ข้ามไปยังเนื้อหา

ไฟว์สตาร์ฯ เปิดบริษัทหนังใหม่เพื่อจัดจำหน่ายหนังเอเชียในไทย

หลังจากที่เป็นผู้สร้างหนังไทยและส่งออกหนังไทยมายาวนาน ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ได้เปิดบริษัทหนังใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกบริษัทชื่อว่า Five Stars International Pictures (FSIP) ครับ เพื่อทำหน้าที่ซื้อหนังเอเชียเข้ามาจัดจำหน่ายในไทย

เรื่องแรกของค่ายเลยที่ซื้อเข้ามาฉายก็คือ “Soul Snatcher” หรือ “บัณฑิตหน้าใสกับนายจิ้งจอก” มีกำหนดฉาย 17 ธันวาคมนี้ เรื่องราวว่าด้วยไป๋ฉีซาน (หลี่ เซี่ยน) ปีศาจจิ้งจอกหนุ่มสุดทะเล้นได้ปลอมตัวเป็นมุนษย์เพื่อตามหาไข่มุกวิญญาณเพื่อจะเป็นเซียนจิ้งจอก เขาได้พบกับ หวังซี่จิน (เฉินลี่หนง) บัณฑิตหนุ่มใสซื่อในเมืองมนุษย์ ทั้งคู่จึงร่วมเดินทางไปด้วยกันเพื่อภารกิจของตัวเองจนก่อเป็นมิตรภาพลึกซึ้ง และต้องเผชิญอุปสรรคที่มาทดสอบมิตรภาพของพวกเขา หนังสร้างจากทีมผู้สร้าง “Monster Hunt” และ “Mulan” ครับ

อีกเรื่องเป็นหนังรัก ชื่อ “I Remember” ยังไม่มีชื่อไทย ดัดแปลงจาก “แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว” ของจีดีเอช นำแสดงโดยหลี่หงฉี นักแสดงหนุ่มชาวไต้หวันจากหนัง “Love You Forever” และซีรี่ส์ “Go Go Squid!” หรือ “นายเย็นชากับนายปลาหมึก” ประชันบทบาทกับ แองเจลาเบบี จาก “Independence Day: Resurgence”

เรื่องสุดท้ายที่อยู่ในรายชื่อจัดจำหน่ายตอนนี้ก็คือ “Josee” หนังเกาหลีที่ดัดแปลงจากหนังเก่าปี 2003 “”Josee, the Tiger and the Fish” นำแสดงโดยนัมจูฮยอก จากซีรี่ส์ “Start-Up” และ ฮันจีมิน จาก “Rooftop Prince” เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้ช่วยหญิงสาวพิการที่ตกจากเก้าอี้รถเข็น เธอแนะนำตัวว่าชื่อโจซีและขอเลี้ยงอาหารตอบแทนเพื่อช่วยเหลือเขา โจซีเป็นหญิงสาวที่สร้างโลกของตัวเองขึ้นมา เธอได้เล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ชายหนุ่มฟัง แล้วทั้งคู่ก็เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์จนเป็นความรัก

สองเรื่องหลังนี้ ยังไม่มีกำหนดฉายแน่ชัด แต่น่าจะออกฉายช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้าครับ

ที่มา: ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.