ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างหนังภาคต่อจากเรื่องราวที่ให้แรงบันดาลใจ “A Gift from Bob”

จากเรื่องจริงของเจมส์ โบเวน นักดนตรีวณิพกเร่ร่อนและผู้เสพติดเฮโรอีน ที่ได้แมวข้างถนนชื่อบ็อบมาเปลี่ยนชีวิตของเขา และเป็นแรงบันดาลใจให้เขาเลิกเสพยาในหนัง “A Street Cat Named Bob” เมื่อปี 2016 สู่ภาคต่อในชื่อ “A Gift from Bob” ที่มาพร้อมกับบรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาสเข้ากับช่วงที่หนังจะเข้าฉายพอดีครับ

หนังยังคงมี ลุค เทรดอะเวย์ กลับมารับบทเป็นโบเวน และได้บ็อบ เจ้าแมวสีส้มตัวจริงเสียงจริงกลับมารับบทเดิม บอกเล่าเรื่องราวด่านอุปสรรคครั้งใหม่ในชีวิตของโบเวนเมื่อเขากับบ็อบกลายเป็นผู้มีชื่อเสียง และทางหน่วยงานพิทักษ์ดูเหมือนเป็นห่วงสวัสดิภาพของบ็อบที่ต้องออกมาอยู่ข้างถนนกับโบเวน พร้อมกับขู่ที่จะพรากบ็อบไปจากเขา ทำให้โบเวนต้องหาทางพิสูจน์ว่าเขากับบ็อบนั้นแยกจากกันไม่ได้ และเขาดูแลบ็อบเป็นอย่างดี

บ็อบนั้นเสียชีวิตไปเมื่อมิถุนายนที่ผ่านมาระหว่างที่เกิดการระบาดของโควิด-19 หลังจากที่หนังปิดกล้องได้ไม่นานครับ และหนังเรื่องนี้ก็ได้อุทิศให้แก่บ็อบด้วย

หนังยังมี แอนนา วิลสัน-โจนส์ และ คริสตินา ทันเทอริ-ยัง ร่วมรับบทด้วย เป็นผลงานกำกับของชาลส์ มาร์ตินสมิธ นักแสดงที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับ และเพิ่งมีผลงานฉายในบ้านเราเรื่อง “A Dog’s Way Home” มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา 24 ธันวาคมนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.