ข้ามไปยังเนื้อหา

ไซมอน คินเบิร์ก เขียนบทหนังไซไฟอวกาศรีเมก Battlestar Galactica

Battlestar Galactica” หนึ่งในโครงการหนังของยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่พัฒนาโครงการมายาวนานและเงียบไปนานดูเหมือนชีพจรได้กลับมาเต้นอีกครั้ง เมื่อมีการประกาศว่าจะให้ไซมอน คินเบิร์ก มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังและร่วมทีมควบคุมงานสร้างครับ

คินเบิร์กเป็นหนึ่งในผู้สร้างหลักของหนังชุด “X-Men” และเขียนบทให้แก่ “X-Men: The Last Stand”, “X-Men: Days of the Future Past”, “X-Men: Apocalypse” และ “Dark Phoenix”

“Battlestar Galactica ถือเป็นจอกศักดิ์สิทธิ์ชิ้นหนึ่งของวงการไซไฟ ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างที่สุดที่จะได้นำอะไรที่สดใหม่มาสู่แฟรนไชส์ชุดนี้ พร้อมๆ กับเคารพต่อสิ่งที่ทำให้มันเป็นที่จดจำและเป็นอมตะ” ส่วนหนึ่งของแถลงการของคินเบิร์กที่ได้ร่วมโครงการหนังเรื่องนี้

“Battlestar Galactica” เป็นหนึ่งในซีรี่ส์ไซไฟอันโด่งดังของยุค 70 และถูกนำมาสร้างใหม่อีกรอบโดยโรนัลด์ ดี. มอร์ ออกฉายระหว่างปี 2004-2009 เล่าเรื่องราวว่าด้วยมนุษย์กลุ่มสุดท้ายในสิบสองอาณานิคมดวงดาวที่หลังถูกกองทัพหุ่นยนต์ไซลอนฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ก็ได้เดินทางข้ามอวกาศเพื่อหาบ้านใหม่ ซึ่งก็คือดินแดนในตำนานที่เรียกว่าโลกมนุษย์ โดยคลำเส้นทางตามเบาะแสที่อาณานิคมที่สิบสามให้ไว้เมื่อหลายพันปีก่อน สิ่งเดียวที่คอยทำหน้าที่อารักขาการเดินทางในครั้งนี้ก็คือยานประจัญบานกาแลคติกา ซึ่งเป็นยานรบขนาดใหญ่ที่สุด

ยูนิเวอร์แซลยังได้วางแผนทำซีรี่ส์ที่เป็นภาคต่อของรอน มัวร์ ด้วย โดยวางตัวแซม เอสเมล ผู้สร้าง “Mr. Robot” มาควบคุมงานสร้าง เนื้อหาจะแตกต่างจากฉบับหนังที่จะเป็นการสร้างใหม่หมดตั้งแต่ต้นเลย

คินเบิร์กวยังมีหนังสายลับเรื่อง “The 355” รอออกฉาย ซึ่งล่าสุดได้เลื่อนออกไปฉายในปี 2022 ครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.