ข้ามไปยังเนื้อหา

The Queen’s Gambit เป็นมินิซีรี่ส์ที่มียอดผู้ชมมากสุดของเน็ตฟลิกซ์

เน็ตฟลิกซ์ได้เปิดเผยครับว่า “The Queen’s Gambit” ของผู้กำกับและผู้เขียนบทสก็อต แฟรงก์ ว่าด้วยเรื่องราวของการแข่งหมากรุกได้กลายเป็นซีรี่ส์ขนาดสั้นประเภทมีบทที่มียอดผู้ชมสูงที่สุดของค่ายจนถึงตอนนี้

ในรายงานบอกว่า มีสมาชิกถึงกว่า 62 ล้านคนเลยทีเดียวที่เปิดเน็ตฟลิกซ์เพื่อชมบทบาทของอันยา เทย์เลอร์-จอย ในซีรี่ส์ยาว 7 ตอนเรื่องนี้ ในช่วง 28 วันแรก หลังจากที่ออกฉาย อย่างไรก็ดี ตัวเลขนี้นับรวมผู้ชมที่เข้าชมอย่างน้อย 2 นาทีของแต่ละตอนครับ

ซีรี่ส์ขนาดสั้นที่เอาชนะเรื่องนี้ได้มีเพียงซีรี่ส์แนวสารคดี หรือเรียลลิตี้ เรื่อง “Tiger King” เพียงเท่านั้น ที่มียอดผู้ชม 64 ล้านคน ในช่วงเวลาเดียวกัน

“The Queen’s Gambit” ยังติดอันดับ 10 ซีรี่ส์ที่มีผู้ชมมากที่สุดของเน็ตฟลิกซ์ใน 92 ประเทศด้วยครับ และขึ้นสู่อันดับ 1 ใน 63 ประเทศ รวมถึงสหราชอาณาจักร, อาร์เจนตินา, อิสราเอล และ แอฟริกาใต้

รายงานนี้ยังสอดคล้องกับการวัดเรตติ้งของนีลเซ็นด้วยที่บอกว่าเป็นซีรี่ส์ที่มียอดผู้ชมติดท็อปเทนประจำเดือน และนำไปสู่การทำให้ยอดขายของชุดหมากรุกพุ่งขึ้นสูงในหลายที่ เช่นเพิ่มมากขึ้น 215% จากการซื้อผ่าน eBay และเพิ่มกว่า 1000% จากการซื้อผ่าน Goliath Games

ซีรี่ส์เรื่องนี้ดัดแปลงจากนิยายของวอลเตอร์ เทวีส เล่าถึงชีวิตของเบ็ธ ฮาร์มอน เด็กกำพร้าที่ได้มีโอกาสฝึกให้เล่นหมากรุกมาตั้งแต่เด็กกับภารโรงของสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ขณะเดียว เธอก็ถูกสถานเลี้ยงเด็กบังคับให้กินยากล่อมประสาททุกวัน เมื่อเธอถูกรับไปเลี้ยงดู เธอได้กลายเป็นเด็กอัจฉริยะด้านกีฬาหมากรุกและแข่งจนเอาชนะผู้ใหญ่ได้ตั้งแต่การแข่งขันในรายการแรกที่ได้ลง เมื่อเธอแข่งและชนะเรื่อยๆ ก็นำมาซึ่งรายได้จำนวนมาก แต่เธอก็ต้องพึ่งยาและแอลกอฮอล์มากขึ้นไปตามลำดับ

นอกจากเทย์เลอร์-จอย แล้ว ซีรี่ส์ยังมีแอนนาเบธ เคลลี กับ อิสลา จอห์นสัน รับบทเป็นเบธตอนวัยเด็กและวัยรุ่น สมทบด้วยบิล แคมป์ ในบทผู้ดูแลสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่สอนเบธให้เล่นหมากรุก, มาเรียล เฮลเลอร์ รับบทเป็นแม่บุญธรรมของเบธที่ต่อมากลายเป็นผู้จัดการส่วนตัว, แพทริค เคนเนดี้ เป็นพ่อบุญธรรมที่ห่างเหิน, แฮรี่ เมลลิ่ง, เจค็อบ ฟอร์จูน-ลอยด์ และ โธมัส โบรอี้-แซงสเตอร์ รับบทเป็นเพื่อนนักแข่งหมากรุกที่กลายเป็นเพื่อนของเบธในภายหลัง

ซีรี่ส์มีนักวิจารณ์พอใจถึง 100% ด้วยคะแนนเฉลี่ย 8.01/10 ที่ Rotten Tomatoes เลยครับ ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.