Skip to content

เกลนน์ โคลส คิดว่ากวินเนธ พัลโทรว์ ได้ออสการ์ “ไม่สมเหตุผล”

“ฉันจำได้ว่าปีที่กวินเนธ พัลโทรว ได้รางวัลเอาชนะสุดยอดนักแสดงหญิงจาก Central Station ฉันคิดว่า อะไรเนี่ย มันไม่สมเหตุผลเลย”

ในระหว่างให้สัมภาษณ์แก่นักวิจารณ์หนังรุ่นใหญ่ ปีเตอร์ เทรเวอร์ส ในรายการชื่อว่า “Popcorn” ของ ABC News เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับหนังใหม่ของเธอชื่อ “Hillbilly Elegy” ของผู้กำกับรอน ฮาวเวิร์ด ที่ฉายทางเน็ตฟลิกซ์ (และอาจทำให้เธอได้ชิงรางวัลออสการ์อีกครั้ง หากการที่หนังได้คำวิจารณ์ด้านลบอย่างมากไม่มาตัดโอกาสซะก่อน) เกลน โคลส ได้ถูกถามว่าเธอรับมือได้ยังไงกับการที่เธอพลาดโอกาสได้รางวัลออสการ์จากหนัง “The Wife” ซึ่งเธอดูสบายๆ กับผลรางวัลอย่างมาก

นักแสดงรุ่นใหญ่ที่เป็นที่ยอมรับด้านฝีมือผู้นี้บอกว่า “ฉันบอกตามตรงว่าการที่ได้รับการเสนอชื่อจากคนในวงการอาชีพเดียวกันคือสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะดีได้แล้ว” จากนั้นก็อธิบายเหตุผลโดยยกตัวอย่างการที่กวินเนธ พัลโทรว์ ได้รางวัลออสการ์สาขานำหญิงจากหนัง “Shakespeare In Love” เมื่อปี 1999 ครับ

“ฉันไม่คิดว่าเราจะเปรียบเทียบการแสดงของแต่ละคนได้ยังไง ฉันจำได้ว่าปีที่กวินเนธ พัลโทรว ได้รางวัลเอาชนะสุดยอดนักแสดงหญิงจาก Central Station ฉันคิดว่า อะไรเนี่ย มันไม่สมเหตุผลเลย”

นักแสดงที่โคลสกล่าวถึงก็คือเฟอร์นันดา มอนเทเนโกร ในหนังของวอลเตอร์ เซลเลส ที่ได้เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศด้วย และในปีเดียวกันนั้นก็ยังมีเคต แบลนเชตต์ เข้าชิงจากหนัง “Elizabeth”, เมอริล สตรีป เข้าชิงจาก “One True Thing” และ เอมิลี่ วัตสัน จาก “Hilary and Jackie”

“Shakespeare In Love” นั้นสร้างโดยมิราแม็กซ์ และยังเอาชนะ “Saving Private Ryan” ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปได้ด้วย ถือเป็นอีกสาขาของปีนั้นที่สร้างความช็อคเช่นกัน หนังที่เข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีนั้นยังได้แก่ “Life is Beautiful”, “Elizabeth” และ “The Thin Red Line”

โคลสเสริมอีกว่า “ฉันจึงคิดว่าการที่ใครจะได้รางวัลคงขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างในช่วงเวลานั้น ไม่ว่าจะเป็นการผลักดัน การประชาสัมพันธ์ การใช้จ่ายเงินจำนวนมากเพื่อให้หนังอยู่ในสายตาของทุกคน ฉันจำเป็นต้องปลงเกี่ยวกับเรื่องนี้ จะได้ไม่หงุดหงิดใจ ฉันภูมิใจในหลายครั้งมากที่เพื่อนร่วมอาชีพรู้สึกว่าการแสดงของฉันคุ้มค่าที่จะได้รับความสนใจ”

นอกจาก “The Wife” แล้ว โคลสยังได้เข้าชิงออสการ์จาก “Albert Nobbs”, “Dangerous Liaisons”, “Fatal Attraction”, “The Natural”, “The Big Chill”, และ “The World According to Garp” ด้วยครับ

ชมคลิปการสัมภาษณ์ที่ด้านล่างนี้

ที่มา: indie wire

Leave a Reply

%d bloggers like this: