ข้ามไปยังเนื้อหา

“Bloodshot” ยังอาจจะมีภาคต่อ

หนังอาจได้รายได้ดีจากการฉายในรูปแบบวิดีโอตามคำขอ ทำให้มีศักยภาพที่จะสร้างภาคต่อ

หนึ่งในหนังดังที่น่าจะเป็นเหยื่อของโควิด-19 น่าจะเป็น “Bloodshot” ของวิน ดีเซล ครับ หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนเครือวาแลนต์เรื่องนี้ที่คาดหวังว่าจะเป็นหนังเปิดจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ชุดใหม่ออกฉายกลางมีนาคมเพียงไม่กี่วันก็จำเป็นต้องยุติการฉายเมื่อมีการประกาศล็อกดาวน์ที่ทำให้โรงหนังเกือบทั่วโลกต้องพักกิจการชั่วคราว รายได้ของหนังจึงได้ไปไม่เท่าไหร่จากการฉายในโรง ค่ายหนังต้องเปลี่ยนกลยุทธ์รีบเอาหนังออกฉายในรูปแบบวิดีโอตามคำขแทน ซึ่งเป็นการให้ผู้ชมได้ชมทางออนไลน์ในระยะเวลาจำกัด และดูเหมือนว่ารายได้จากการฉายอย่างหลังนี้อาจช่วยให้หนังได้ไปต่อครับ

แดน มินซ์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของดีเอ็มจี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ผู้สร้างหนัง “Bloodshot” ได้ให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาเตรียมทำภาคต่อของหนังกันอยู่ และวิน ดีเซล ก็จะกลับมารับบทนำด้วยครับ

“ผมคิดว่า [Bloodshot] ประสบความสำเร็จมากในแง่นั้น มีผู้คนมากมายได้ดูหนังเรื่องนี้ และมันก็ทำรายได้ดีมากในช่วงที่หนังกลับมาฉายใหม่ แต่เราจะประเมินแบบเดียวกันในช่วงก่อนโควิดระบาดไม่ได้ แล้ววินกับคนอื่นๆ จะยังกลับมาทำภาคต่อไหม กลับมาสิ เพราะมันไปได้สวยและผลตอบรับต่อหนังก็ดีด้วย เพียงแต่เป็นผลตอบรับที่ไม่เป็นที่เปิดเผย ต่างจากผลตอบรับที่เป็นที่เปิดเผยเช่นตัวเลขรายได้บนบ็อกซ์ออฟฟิศ”

รายได้บนบ็อกซ์ออฟฟิศหรือรายได้ในรูปแบบของการฉายโรงของหนังนั้นอยู่ที่ 37 ล้านเหรียญครับ จากทุนสร้าง 45 ล้านเหรียญ แปลว่าน่าจะมีผู้ชมในรูปแบบออนไลน์มากกว่ารายได้จากการฉายโรงมากทีเดียวจึงทำให้หนังมีศักยภาพที่จะมีภาคต่อได้ เพียงแต่เป็นรายได้ที่ไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มา: ComicBookResorces

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.