ข้ามไปยังเนื้อหา

เวียร์ และ ออม นำทีมนักแสดงซีรี่ส์เน็ตฟลิกซ์ “Bangkok Breaking”

“Bangkok Breaking จะนำเสนอภาพของกรุงเทพฯ ในมุมมองที่คนกรุงเทพฯ เอง ก็ไม่คุ้นตาและไม่เคยเห็น”

เน็ตฟลิกซ์ได้ประกาศรายชื่อทีมนักแสดงที่จะมาร่วมรับบทในซีรี่ส์ไทยที่เน็ตฟลิกซ์ผลิตเองเป็นเรื่องที่สองชื่อ “Bangkok Breaking” ออกมาแล้วครับ โดยนักแสดงนำของเรื่องก็คือ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ และ ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง โดยมีนักแสดงสมทบได้แก่แบงค์-ปวริศร์ มงคลพิสิฐ, ฮาร์ท- สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล, เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์, เฟรช-อริศรา วงษ์ชาลี, ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย, สุปราณี เจริญผล, สุดา ชื่นบาน, ปู-สหจักร บุญธนกิจ และ มายด์-วรัทยา ว่องชยาภรณ์

ซีรี่ส์เรื่องนี้เป็นซีรี่ส์แนวบู๊เขย่าขวัญความยาว 6 ตอนจบ จากบทและการกำกับของก้องเกียรติ โขมศิริ และได้ ปราบดา หยุ่น รับหน้าที่ Showrunner และ อำนวยการผลิต และ บริษัท Production Playground รับหน้าที่ดูแลการผลิต

ศุกลวัฒน์เล่าถึงตัวละครของเขาว่าเป็นคนอีสานที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ เหมือบกับตัวของเขา และยังเป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยตามท้องถนน ที่เขาเองก็เคยมีประสบการณ์ด้านนี้มาก่อนด้วยครับ “ที่จริงผมเองก็เคยมีรหัส มีเสื้อของมูลนิธิกู้ภัยอยู่แล้ว แต่ไม่เคยได้ออกไปกับรถปฏิบัติงานจริง ครั้งนี้จะทำให้ผมได้สัมผัสประสบการณ์กู้ภัยที่สมจริงที่สุด ผมมั่นใจว่าซีรีส์เรื่องนี้ต้องออกมาดีมากๆ เพราะทีมงานทุกคนตั้งใจกันเต็มที่”

ส่วนสุชาร์จะรับบทเป็นนักข่าวในซีรี่ส์ชุดนี้ “นี่เป็นครั้งแรกที่ออมได้รับบทเป็นนักข่าว และเป็นนักข่าวแนวสืบสวนตามล่าหาความจริงด้วย ที่ผ่านมาออมเคยแต่เป็นคนตอบคำถามนักข่าวมาตลอด ครั้งนี้คือการสลับหน้าที่กันเลย เราต้องกลายมาเป็นคนตั้งคำถาม ขุดคุ้ยความจริง ตอนนี้ออมรู้สึกทึ่งกับอาชีพนี้มาก”

สถานที่ถ่ายทำในซีรี่ส์จะใช้กรุงเทพฯ ทั้งหมด ซึ่งผู้อำนวยการผลิตและโชว์รันเนอร์ ปราบดา หยุ่น รับปากว่าจะเป็นกรุงเทพฯ ในแบบที่ผู้ชมอาจไม่เคยเห็นมาก่อน “Bangkok Breaking จะนำเสนอภาพของกรุงเทพฯ ในมุมมองที่คนกรุงเทพฯเอง ก็ไม่คุ้นตาและไม่เคยเห็น ถ่ายทอดภาพของเมืองที่ซับซ้อนและมีความขัดแย้งในตัวเอง เมืองที่ทุกมิติในชีวิตของคนมีความเป็นสีเทา ไม่อาจตัดสินทุกเรื่องราวได้แค่ขาว-ดำ”

ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับ และ เขียนบท กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตัวละครของเวียร์จะพาคนดูไปพบกับกรุงเทพฯในมุมที่แปลกใหม่ ที่ผู้ชมทั้งไทยและต่างชาติไม่เคยเห็นในหนังสือหรือภาพถ่ายท่องเที่ยวใดๆมาก่อน ผมเลือกนำเสนอภาพผ่านมุมกล้องที่ย้อนแย้งแปลกตา แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งที่ผสมกลมเกลียวของวิถีชีวิตใหม่และเก่า ในขณะเดียวกันก็มีความรักที่ไม่คาดคิดก่อตัวขึ้นระหว่างที่เรื่องราวดำเนินไป”

ซีรี่ส์ชุดนี้จะออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์ให้ผู้ชมกว่า 190 ประเทศได้ชมกันในปี 2021 ครับ

ที่มา: Netflix Thailand

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.