ข้ามไปยังเนื้อหา

ดาร์ธมอลคือตัวร้ายไตรภาค Star Wars ของลูคัส ฉบับที่ไม่ได้สร้าง

“มอลจะกลายเป็นเจ้าพ่อแห่งอาชญากรรมในที่สุด เพราะจักรวรรดิล่มสลายไปแล้ว และเขาเข้ายึดครองแทน”

จอร์จ ลูคัส มีแนวความคิดเกี่ยวกับหนังไตรภาค Star Wars ชุดใหม่ ที่จะเล่าเรื่องราวต่อจาก “Return of the Jedi” เอาไว้ แต่เนื้อเรื่องนั้นไม่ได้ถูกนำมาเล่าต่อเมื่อเขาขายลูคัสฟิล์มให้ดิสนีย์ และเจ.เจ. เอบรามส์ กับ ไรอัน จอห์นสัน มารับหน้าที่กำกับไตรภาคใหม่แทนครับ ลูคัสได้เปิดเผยให้ฟังว่าเนื้อเรื่องไตรภาคในฉบับของเขาจะเป็นยังไงในหนังสือ “The Star Wars Archives: 1977-1983” ที่วางจำหน่ายในปี 2018

“เรื่องราวจะเกี่ยวข้องกับเลอา จะเป็นใครได้อีกที่จะเป็นผู้นำ ได้พยายามสร้างสาธารณรัฐขึ้นมาใหม่ ส่วนลุคก็พยายามตั้งนิกายเจไดขึ้นมาใหม่” ลูคัสบอก

ขณะเดียวกัน ดาร์ธ มอล ผู้เป็นลูกศิษย์ของจักรพรรดิ และปรากฏตัวครั้งแรกในภาคต้น “The Phantom Menace” จะกลายเป็นตัวร้ายของไตรภาคใหม่นี้ครับ มอลจะฝึกลูกศิษย์หญิงเพื่อมาเป็นอำนาจหลักของฝ่ายจักรวรรดิ หลังจากที่ดาร์ธ เวเดอร์ กับจักรพรรดิเสียชีวิตใน “Return of the Jedi”

“ดาร์ธ มอล จะฝึกเด็กผู้หญิงชื่อดาร์ธ ทาลอน ขึ้นมาเป็นลูกศิษย์ ซึ่งเธออยู่ในฉบับหนังสือการ์ตูน เธอคือดาร์ธ เวเดอร์ คนใหม่ และฉากแอ็คชั่นส่วนใหญ่อยู่ที่เธอ ดังนั้นจึงมีตัวร้ายหลักสองคนในไตรภาคใหม่นี้ มอลจะกลายเป็นเจ้าพ่อแห่งอาชญากรรมในที่สุด เพราะจักรวรรดิล่มสลายไปแล้ว และเขาเข้ายึดครองแทน”

ลูคัสเปิดเผยด้วยว่าสาเหตุที่เขาไม่ทำสามภาคหลังเองเพราะชีวิตครอบครัวครับ “ตอนที่ผมกำลังเริ่มต้นทำไตรภาคใหม่ ผมได้พูดคุยกับนักแสดงและเริ่มเตรียมงานสร้างแล้ว ผมก็เพิ่งได้มีลูกสาวด้วย มันใช้เวลากว่าสิบปีในการสร้างไตรภาคขึ้นมาชุดหนึ่ง ผมคงอาจยังทำเอพิโซด 9 อยู่ก็เป็นได้ ในที่สุด ผมตัดสินใจว่าผมขอใช้ชีวิตและเลี้ยงดูลูกสาวดีกว่า” ลูคัสบอก

หนังสือเล่มดังกล่าวเขียนโดยพอล ดันแคน ครับ ราคาอยู่ที่ราว 150 ปอนด์ หรือเกือบๆ 6 พันบาท

ที่มา: Yahoo Movies

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.