ข้ามไปยังเนื้อหา

2 เหตุผลที่วอร์เนอร์ฯ ตัด เดปป์ ออกจากหนัง “Fantastic Beasts 3”

ลดเรื่องอื้อฉาว และ คิวถ่ายทำที่อาจต้องป่วน คือเหตุผลที่วอร์เนอร์ฯ ถอดเขาจากหนัง

4 พฤศจิกายน หรือ 2 วัน หลังจากที่มีการตัดสินของศาลแพ่งในสหราชอาณาจักรให้จอห์นนี่ เดปป์ แพ้คดีที่เขาฟ้องหนังสือพิมพ์เดอะซันเรื่องตีพิมพ์ข่าวว่าเขาเป็น “นักทุบตีภรรยา” คือวันที่โทบี้ เอ็มเมอริช ประธานฝ่ายภาพยนตร์ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ตัดสินใจที่จะตัดความเกี่ยวข้องกับเดปป์ที่กลับมารับบทเป็นกิลเลิร์ต การินเดลวัลด์ ในหนัง “Fantastic Beasts 3” แต่อะไรคือเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจครั้งนี้ มีรายงานออกมาทั้งจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ และ วาไรตี้ ครับ

เหตุผลแรกก็คือเดปป์ฟ้องแอมเบอร์ เฮิร์ด ในข้อหาทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ซึ่งเดปป์จะต้องไปขึ้นศาลประจำรัฐเวอร์จิเนียที่มีคำสั่งให้เดปป์ไปปรากฏตัวต่อศาล 3 วัน ติดกัน ในเดือนพฤศจิกายน และนั่นเท่ากับว่าจะทำให้กองถ่ายของ “Fantastic Beasts” ที่กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ต้องถูกขัดหรือเปลี่ยนแปลง

ส่วนอีกเหตุผลก็คือ AT&T ที่ได้ควบรวมกิจการกับไทม์ วอร์เนอร์ บริษัทแม่ของวอร์เนอร์ฯ ไปในตอนที่ “The Crime of Grindelwald” ปิดกล้อง และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นวอร์เนอร์มีเดียในตอนนี้ แหล่งข่าวบอกว่าผู้บริหารใหญ่ของ AT&T ไม่ยอมทนเรื่องอื้อฉาวของบรรดาคนดังที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหนัง และหนังชุดนี้ก็มีผู้เกี่ยวข้องที่มีเรื่องอื้อฉาวมากพออยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเจ.เค. โรว์ลิ่ง ที่ออกมาแสดงมุมมองเชิงเกลียดกลัวต่อผู้หญิงข้ามเพศจนเป็นข่าวโด่งดัง และก็ยังมีเอซรา มิลเลอร์ นักแสดงสมทบของหนังที่มีคลิปหลุดว่าเขาจับคอแฟนหนังผู้หญิงแล้วจับกดลงกับพื้น เมื่อมีคำตัดสินของศาลสหราชอาณาจักรออกมาในคดีของเดปป์ วอร์เนอร์ฯ จึงจำเป็นต้องให้เดปป์ออกจากหนังชุดนี้

อย่างไรก็ดี ในรายงานบอกด้วยว่าโดยทางเทคนิคแล้ว เดปป์ไม่ได้ถูกไล่ออก แต่เป็นการขอให้ถอนตัวจากหนัง เดปป์จึงยังได้รับค่าตัวแบบเต็มอัตราเป็นตัวเลข 8 หลัก เพราะสัญญาที่เซ็นนั้นเป็นลักษณะ pay-or-play ที่กำหนดให้บริษัทหนังต้องจ่ายให้ผู้กำกับหรือนักแสดงเต็มอัตราหากหนังไม่ถูกสร้างหรือมีการเปลี่ยนตัวนักแสดง วอร์เนอร์ฯ จึงจำยอมต้องจ่ายค่าตัวให้เดปป์อย่างเต็มๆ

เดปป์ได้ถ่ายทำหนัง “Fantastic Beasts” ไปเพียงช็อตเดียวนับตั้งแต่หนังเปิดกล้องเมื่อปลายกันยายนที่ผ่านมา

ที่มา: THR / Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.