ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างแรกของ “อ้าย..คนหล่อลวง” หนังไทยเรื่องใหม่จากจีดีเอช

จากผู้กำกับเมษ ธราธร แห่ง “ATM เออรักเออเร่อ” และ “ไอฟาย..แท๊งกิ้ว..เลิฟยู้”

หลังจากที่โรงหนังในบ้านเรากลับมาเปิดทำการอีกครั้งในช่วงหลังล็อกดาวน์เพราะโควิด-19 รายได้ของฝั่งหนังตลาดดูเหมือนไม่คึกคักนัก ยกเว้นรายได้ของ “Mulan” กับ “Peninsula” ส่วนหนึ่งอาจเพราะไม่มีหนังตลาดที่ดึงดูดให้กลุ่มผู้ชมของพวกเขาให้อยากกลับเข้าโรงหนัง “อ้าย..คนหล่อลวง” จากจีดีเอช อาจเป็นความหวังด้านรายได้ให้โรงหนังในช่วงเดือนสุดท้ายของปีก็เป็นได้ครับ

เรื่องย่อทางการของหนังบอกว่า “ทาวเวอร์’ (ณเดชน์ คูกิมิยะ) นักต้มตุ๋นคอลเซนเตอร์สุดแพรวพราว ที่ดันพลาดท่าถูก ‘อินา’ (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) อดีตสาวแบงค์สุดเพี้ยนจับไต๋ได้ อินาจึงยื่นข้อเสนอเพื่อแลกกับการไม่แจ้งตำรวจจับ นั่นคือการให้ทาวเวอร์คิดแผนต้มตุ๋น ‘เพชร’ (แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์) แฟนเด็กที่หลอกให้อินาเปย์ค่าเทอมหลายแสนแล้วชิ่งหนี จนอินาเป็นหนี้ท่วมหัว

ภารกิจถูกยกระดับ เมื่อทาวเวอร์ตัดสินใจเปลี่ยนแผน จากต้มเงินแสน เป็นตุ๋นเงินล้าน งานนี้จึงต้องหาผู้ร่วมทีมอย่าง ‘ครูนงนุช’ (แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช) ครูสมัยประถมของอินา ที่ต้องปลอมตัวเป็นนักธุรกิจสาว และ ‘พี่โจร’ (เผือก-พงศธร จงวิลาส) พี่ชายของทาวเวอร์ มิจฉาชีพรุ่นเก๋าที่เข้าออกคุกเป็นว่าเล่น

เริ่มแผนลวงได้ไม่ทันไร อินากลับหวั่นไหวกับสิบแปดมงกุฎสุดหล่ออย่างทาวเวอร์ เหมือนชีวิตวนมาเจอแฟลชแบ็ก หรือจะเป็นโชคร้ายของอินา ที่ต้องเจอแต่ผู้ชาย ‘หล่อลวง’ ภารกิจหลอกเงินต้องเดินหน้า แต่อินาจะห้ามใจ ไม่ให้รักนักต้มตุ๋นไหวหรือเปล่า!”

หนังเป็นผลงานกำกับของเมษ ธราธร จาก “ATM เออรักเออเร่อ” และ “ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้” มีกำหนดฉาย 3 ธันวาคมนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.