ดเวย์น จอห์นสัน เตรียมนำ “The Scorpion King” กลับมาสร้างใหม่

แนวทางของหนังจะเป็นการให้หนังมีฉากเป็นยุคปัจจุบันร่วมสมัย และหานักแสดงนำคนใหม่มาเป็นผู้สวมบทตัวละคร
ดเวย์น จอห์นสัน หรือเดอะร็อก พร้อมกับหุ้นส่วน แดนี่ การ์เซีย และ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ได้จับมือกันเพื่อยกเครื่องใหม่ให้หนังชุด “The Scorpion King” ครับ
หนังได้วางตัว โจนาธาน เฮอร์แมน ให้มารับหน้าที่เขียนบท และกำลังหาตัวผู้กำกับอยู่ในตอนนี้ โดยแนวทางของหนังจะเป็นการให้หนังมีฉากเป็นยุคปัจจุบันร่วมสมัย และหานักแสดงนำคนใหม่มาเป็นผู้สวมบทตัวละคร
บทราชาแมงป่องปรากฏโฉมครั้งแรกใน “The Mummy Returns” ที่ออกฉายในปี 2001 ก่อนที่จะมีภาคแยกของตัวเองออกฉายในปี 2002 ถือเป็นบทบนจอใหญ่เรื่องแรกของจอห์นสัน (แต่ไม่ใช่งานแสดงแรกของจอห์นสัน เพราะเคยรับบทรับเชิญเป็นนักมวยปล้ำต่างดาวในซีรี่ส์ “Star Trek: Voyager” มาก่อน)
“The Scorpion King เป็นบทแรกๆ บทจอเงินของผม และผมทั้งตื่นเต้นและดีใจที่จะส่งมอบตำนานเจ๋งๆ เรื่องนี้ในรูปแบบใหม่สำหรับผู้ชมรุ่นใหม่” จอห์นสันบอกในแถลงการ
จอห์นสันมีคิวงานแสดงเต็มไปจนถึงปี 2022 ด้วยเหตุนี้จึงมารับบทนำใน “The Scorpion King” ฉบับใหม่นี้ไม่ได้ จึงได้เพียงมาควบคุมงานสร้าง แต่ก็อาจมาปรากฏตัวรับเชิญในหนังครับ
ที่มา: Deadline