ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล บี. จอร์แดน เตรียมสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ “Static Shock”

ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนของดีซี เรื่องราวของเด็กวัยรุ่นผิวดำที่ได้พลังแม่เหล็กไฟฟ้า

หลังจากที่นำแสดงในหนังซูเปอร์ฮีโร่ “The Fantastic Four” และ “Black Panther” ไมเคิล บี. จอร์แดน จะเอาประสบการณ์เหล่านั้นมารับหน้าที่ควบคุมงานสร้างให้หนังซูเปอร์ฮีโร่ “Static Shock” ของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ครับ

จอร์แดนจะสมทบเรจินัลด์ ฮัดลิน คนที่นำร่องโครงการหนังเรื่องนี้อยู่ก่อนแล้วในฐานะผู้ควบคุมงานสร้าง ซึ่งได้ประกาศโครงการหนังในงานดีซี แฟนโดม เมื่อสิงหาคมที่ผ่านมา โดยจอร์แดนจะสร้างหนังผ่านบริษัทเอาต์ไลเออร์ โซไซตี้ ของเขา

“ผมรู้สึกภูมิใจที่ได้สร้างจักรวาลหนังขึ้นมาใหม่ที่เกี่ยวข้องกับซูเปอร์ฮีโร่คนดำ ชุมชนของเราควรได้รับสิ่งนี้” จอร์แดนบอกในแถลงการ ซึ่งเขาบอกด้วยว่าบริษัทของเขาจะนำเนื้อหาจากหนังสือการ์ตูนที่มีความหลากหลายมาสู่สื่อในทุกรูปแบบและตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับวอร์เนอร์และเรจินัลด์ และดูเหมือนว่าเอาต์ไลเออร์จะเป็นศูนย์กลางด้านความคิดสร้างสรรค์ของเนื้อหาชุดนี้ที่หากประสบความสำเร็จก็จะขยายแฟรนไชส์ออกไปด้วย

เรื่องราวของหนังจะพูดถึงเด็กวัยรุ่นชื่อเวอร์จิล ฮอว์กินส์ ที่ได้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่มีพลังแม่เหล็กไฟฟ้า หลังจากที่เขาสัมผัสกับแก๊สประหลาดบางอย่าง ถูกสร้างสรรค์โดยสำนักพิมพ์ไมล์สโตน คอมมิค ในปี 1993 จัดจำหน่ายผ่านดีซี คอมมิคส์ แล้วได้กลายเป็นซีรี่ส์การ์ตูนในสิบปีต่อมา ถือเป็นซีรี่ส์การ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ทางทีวีเรื่องแรกที่มีตัวเอกเป็นคนดำ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.