ข้ามไปยังเนื้อหา

“Impetigore” เข้าชิง 17 รางวัลของเทศกาลภาพยนตร์อินโดนีเซีย

“Impetigore” บ้านเกิดปีศาจ ยังคงเข้าฉายอยู่ในตอนนี้ในบ้านเรา

หลังจากที่ออกฉายในเทศกาลหนังซันแดนซ์เมื่อต้นปี และได้คำวิจารณ์ด้านดีค่อนข้างมาก และมีนักวิจารณ์พอใจถึง 95% จากการประเมินของ Rotten Tomatoes หนังสยองขวัญ “Impetigore” หรือ “บ้านเกิดปีศาจ” ของผู้กำกับโจโก อันวาร์ เรื่องนี้ ก็ดูเหมือนได้รับการตอบรับที่ดีจากบ้านของตัวเองเช่นกันครับ หนังได้เข้าชิงรางวัล Piala Citra ถึง 17 รางวัล จากการประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงเมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

รางวัลนี้จัดโดยเทศกาลภาพยนตร์อินโดนีเซีย ซึ่งประกาศให้หนังสยองขวัญเรื่องนี้ได้เข้าชิงในจำนวนมากที่สุด รวมถึงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผูกำกับยอดเยี่ยม, บทดั้งเดิม โดยคริสตีน ฮาคิม กับ มาริสสา อนิตา นักแสดงของหนังก็ได้เข้าชิงด้วยกันทั้งคู่ในสาขานักแสดงสมทบหญิงครับ

หนังบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่กำลังตกอับและเดินทางกลับบ้านเกิดพร้อมเพื่อนสนิท หลังจากที่เธอทราบว่าได้รับมรดก เมื่อไปถึง เธอก็พบกับความสยองขวัญจากผู้คนที่นั่น โดยเข้าฉายในบ้านเรามาตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคมแล้ว และได้รับคำวิจารณ์ด้านดีเป็นส่วนใหญ่จากนักวิจารณ์และนักดูหนังของบ้านเราด้วย

อาจารย์ ประวิทย์ แต่งอักษร หนึ่งในนักวิจารณ์ชั้นนำของบ้านเรา พูดถึงความน่ากลัวของหนังเรื่องนี้เอาไว้ในความเห็นบนเฟซบุกว่า “เป็นหนังกระตุกขวัญสั่นประสาทเรื่องถัดจากผลงานอันโด่งดังของโจโก อันวาร์เรื่อง satan’s slaves และชั้นเชิงตลอดจนกลวิธีในการสร้างความน่าขนพองสยองเกล้าก็อาจจะถึงกับทำให้เบาะโรงหนังเป็นรอย” หนังเรื่องนี้ยังได้รับคำแนะนำจากคุเมล นันจิอานี นักแสดงหนังมาร์เวล สำหรับการรับชมในช่วงฮาโลวีนด้วยครับ

ด้านล่างนี้คือความเห็นบางส่วนจากผู้ชมในบ้านเรา

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.