ข้ามไปยังเนื้อหา

จูเลีย สไตลส์ ประชัน อิซาเบล เฟอร์แมน ในหนังภาคต้น “Orphan”

หนังจะใช้ซีจีเพื่อทำให้ตัวเอกดูเด็ก ผสมกับการใช้เทคนิคแต่งหน้า และการถ่ายทำโดยการใช้มุมกล้องเพื่อหลอกตา

อิซาเบล เฟอร์แมน ได้ยืนยันกลับมารับบทเด็กนรกที่สร้างชื่อให้เธอ ในหนังภาคต้นของ “Orphan” ที่จะใช้ชื่อว่า “Orphan: First Kill” โดยมีจูเลีย สไตลส์ มารับบทประชันกับเธอครับ

หนังจะกำกับโดยวิลเลียม เบรนท์ เบลล์ จาก “Brahms: The Boy II” จากบทของ เดวิด ค็อกเกแชลล์ และสร้างโดยบริษัทเอ็นเตอร์เทนเมนท์ วัน กับ ดาร์ค แคสเซิล เอ็นเตอร์เทนเมนท์

หนังภาคแรกที่ออกฉายเมื่อปี 2009 นั้น เป็นงานกำกับของเจาเม่ โกเยต-เซร์รา จัดได้ว่ามีฉากหักมุมที่แหวกแนวที่สุดเรื่องหนึ่งของยุคหลังปี 2000 เลย และเนื้อเรื่องภาคต้นของหนังก็จะสร้างขึ้นมาจากฉากหักมุมนั้นครับ

ย่อหน้าต่อไปนี้เป็นการสปอยล์ หรือบอกเนื้อเรื่องสำคัญของหนังที่อาจทำให้หมดสนุกได้ ถ้าคุณยังไม่เคยดูหนังต้นฉบับและยังไม่อยากรู้ก่อนก็ขอให้หยุดอ่านแค่นี้ครับ

เรื่องราวต้นฉบับเล่าถึงคู่สามีภรรยาที่หลังจากสูญเสียลูกไป จึงได้นำเด็กหญิงวัย 9 ขวบชื่อเอสเธอร์มาอุปการะเป็นบุตรบุญธรรม โดยหารู้ไม่ว่าเธอไม่ได้ใสซื่อและเด็กอย่างที่พวกเขาคิด ความจริงแล้วเธอเป็นฆาตกรโรคจิตวัยผู้ใหญ่อายุ 33 ปี ที่มีความผิดปกติด้านฮอร์โมนทำให้เธอมีตัวเล็กและมีลักษณะภายนอกคล้ายเด็ก เธอหนีออกมาจากโรงพยาบาลจิตเวช และใช้ภายนอกที่ดูเหมือนเด็กของเธอหลอกให้เหยื่อไว้ใจแล้วจึงฆ่าทิ้ง

สำหรับเนื้อเรื่องของ “First Kill” ก็อย่างที่ชื่อเรื่องบอกครับว่า จะเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมครั้งแรกของเธอ ผู้ชมจะได้เห็นเธอใช้แผนการอันแยบยลหนีออกจากโรงพยาบาลผู้ป่วยโรคจิต แล้วเดินทางมายังอเมริกาโดยแอบสมอ้างเป็นลูกสาวที่หายสาปสูญไปของตระกูลมหาเศรษฐี แต่ชีวิตใหม่ของเธอก็ต้องเจอกับอุปสรรคสำคัญที่เธอคาดไม่ถึง นั่นก็คือแม่ที่ยอมทำทุกอย่าง ไม่ว่าต้องแลกด้วยอะไร เพื่อปกป้องครอบครัวของเธอ สไตลส์จะเป็นผู้รับบทนี้ครับ

ตอนที่เฟอร์แมนเล่นภาคแรก เธออายุแค่ 11 ปี แต่ปัจจุบันอายุ 23 ปีแล้ว ดังนั้นก็จะมีการใช้เทคนิคพิเศษด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิกหลังการถ่ายทำเพื่อทำให้เธอดูเด็ก ผสมกับการใช้เทคนิคแต่งหน้า และการถ่ายทำโดยการใช้มุมกล้องเพื่อหลอกตา

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.