ข้ามไปยังเนื้อหา

ฌอน คอนเนอรี เสียชีวิตด้วยวัย 90 ปี

นักแสดงชาวสก็อตแลนด์ ผู้โด่งดังจากบท James Bond เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 90 ปี

ฌอน คอนเนอรี นักแสดงเชื้อสายสก็อตแลนด์ ที่โด่งดังด้วยบทของ James Bond และมักได้รับการยอมรับว่าเป็นนักแสดงผู้สวมบทนี้ได้ดีที่สุด ได้เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 90 ปี หลังจากที่เพิ่งฉลองวันเกิดไปเมื่อ 25 สิงหาคมที่ผ่านมาครับ

นอกจากบทของสายลับสำอางเจมส์ บอนด์ ที่เล่นมาถึง 6 ภาคแล้ว ผลงานเด่นของคอนเนอรียังประกอบไปด้วย “The Wind and the Lion”, “The Man Who Would Be King”, “Indiana Jones and the Last Crusade”, “The Rock”, “Robin and Marian”, “The Untouchables” (ซึ่งคอนเนอรีได้รางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม), “The Hunt for Red October”, “First Knight”, “Dragon Heart” และ “Finding Forrester” ครับ

ตอนที่รับรางวัลเกียรติคุณความสำเร็จในอาชีพจากสถาบันภาพยนตร์แห่งอเมริกาเมื่อปี 2006 คอนเนอรีได้ยืนยันว่าเขาได้เกษียณตัวเองจากอาชีพการแสดงด้วย เท่ากับว่าผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเขาก็คือ “The League of Extraordinary Gentlemen” ที่ออกฉายเมื่อปี 2003 แต่คอนเนอรีได้กลับมาทำงานช่วงสั้นๆ ในการให้เสียงพากย์ในปี 2012 แก่หนังอนิเมชั่น “Sir Billi” ที่เขาอำนวยการสร้างเอง และหนังสารคดี “Ever to Excel”

แม้ว่าจะเข้าสู่ทำเนียบการเป็นดาราตั้งแต่เจ็ดทศวรรษก่อน แต่คอนเนอรีก็เป็นนักแสดงที่เป็นดาวค้างฟ้ามาตลอด ยังคงได้รับบทเด่นเป็นพระเอกแม้ในวัย 60-70 ปี เช่นการรับบทนำประชันกับแคทเธอรีน ซีต้า-โจนส์ ในหนัง “Entrapment” เมื่อปี 1999 และยังได้รับการเลือกให้เป็นชายที่เซ็กซี่ที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่แห่งศตวรรษของนิตยสารพีเพิลในปีเดียวกัน

รายงานจาก BBC บอกว่าคอนเนอรีเสียชีวิตขณะที่นอนหลับ ขณะที่อาศัยอยู่ที่บาฮามาสครับ เข้าใจว่าสุขภาพไม่ดีมาสักระยะหนึ่งแล้ว เขาแต่งงานกับนักแสดง ไดแอน ซิเลนโต เมื่อปี 1962 และหย่ากันเมื่อปี 1973 จากนั้น แต่งงานใหม่กับจิตรกร มิเชลลี ร็อกคิวเบิร์น ในปี 1975 คอนเนอรีมีลูกชายกับซิเลนโตหนึ่งคน คือนักแสดง เจสัน คอนเนอรี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.