ข้ามไปยังเนื้อหา

“In the Mood for Love” ของหว่องกาไว คืนจอในบ้านเราสุดสัปดาห์นี้

ครบรอบ 20 ปี “In the Mood For Love” ได้เวลากระทำความหว่อง ในฉบับบูรณะ 4K

หลังจากที่ออกฉายรอบปฐมทัศน์โลกในเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อปี 2000 และเข้าฉายทั่วโลกในปีนั้น “In the Mood for Love” ของผู้กำกับหว่องกาไวได้ถูกนำมาบูรณะอีกครั้งเป็นฉบับ 4K และเข้าฉายในบ้านเราอีกครั้งสุดสัปดาห์นี้ครับ เป็นหนังในโครงการ “โลกของหว่องกาไว” ที่มงคลเมเจอร์จัดขึ้นตลอดตุลาคม-ธันวาคม เพื่อนำผลงานชิ้นเอกของหว่องกาไวที่ถูกนำมาบูรณะใหม่ออกฉายให้ผู้ชมในยุคนี้ได้มีโอกาสชมบนจอใหญ่ และให้ผู้ชมที่เคยชมมาก่อนได้ย้อนระลึกความหลัง

เรื่องราวของหนังนั้นสั้นๆ เพื่อนบ้านคู่หนึ่งที่พบว่าคู่ชีวิตของตัวเองแอบมีความสัมพันธ์กัน ทำให้เขาและเธอได้ปรับทุกข์แล้วเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งขึ้นมา โดยมีเหลียงเฉาเหว่ยกับจางมั่นอวี้รับบทเป็นเขากับเธอ บทบาทของเหลียงเฉาเหว่ยในเรื่องทำให้เขาได้รางวัลนักแสดงนำชายจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ในปี 2000 นั้นด้วย ขณะที่ตัวหนังเองก็ถูกจัดอันดับให้ติดโผหนังเอเชียที่ดีที่สุดตลอดกาลของหลายสำนักครับ

ฉากหลังใหญ่ๆ ของเรื่องราวเป็นฮ่องกงยุค 60 ซึ่งฉากภายนอกส่วนใหญ่ใช้ย่านบางรักกับเจริญกรุงมาแปลงโฉมให้เป็นฮ่องกงในยุคนั้นได้อย่างเหลือเชื่อครับ ความโดดเด่นของหนังยังมีทั้งการกำกับศิลป์ที่วิจิตร งานดนตรีที่มีเสน่ห์ และงานกำกับภาพที่น่าหลงใหล เป็นตัวเลือกน่าสนใจมากของสุดสัปดาห์นี้ครับ

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.