ข้ามไปยังเนื้อหา

Disney+ เปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่ในประเทศไทย

สัญญาณบอกถึงการมาเปิดให้บริการสตรีมมิ่งในประเทศไทย

เว็บไซต์ประกาศรับสมัครของดิสนีย์ชื่อว่า DisneyCareers ได้ลงประกาศรับสมัครงานในตำแหน่ง Assistant Manager, Curation & Planning ของ Disney+ ประจำประเทศไทยครับ ซึ่งในประกาศบอกว่า “จะเป็นส่วนสำคัญของทีมดิสนีย์พลัสในตลาดท้องถิ่น”

ความสำคัญของข่าวนี้ในแง่ผู้ชมซึ่งติดตามและรอดูเนื้อหาของดิสนีย์ที่มีทั้งหนังและซีรี่ส์ในเครือของวอลต์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส, พิกซาร์, มาร์เวล, สตาร์วอร์ส และเนชั่นแนล จีโอกราฟิก คงอยู่ที่มันเป็นสัญญาณสำคัญว่าดิสนีย์พลัสเตรียมมาให้บริการในประเทศไทยแล้วครับ

จึงถือได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่รอชมซีรี่ส์อย่าง “The Mandalorian” ที่ถูกสร้างมา 2 ซีซั่นแล้ว และซีรี่ส์มาร์เวลที่กำลังจะเข้าฉายและเตรียมงานสร้างอยู่อย่าง “WandaVision”, “The Falcon and the Winter Soldier“, “Ms. Marvel” และ “She-Hulk” เป็นต้น แต่ก็อาจถือเป็นข่าวร้ายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูหนังในโรงและแก่ตัวโรงภาพยนตร์ในไทยเอง เพราะดิสนีย์ได้ส่งหนังอย่าง “Mulan” กับ “Soul” ลงฉายทางดิสนีย์พลัสแทนการเข้าฉายในโรงสำหรับประเทศที่ดิสนีย์พลังได้ไปเปิดให้บริการแล้ว โรงหนังอาจขาดหนังใหญ่ที่ช่วยสร้างรายได้ไปอีกในยุคโควิด-19 นี้ครับ

สำหรับหน้าที่ของ Assistant Manager, Curation & Planning นั้น ก็คือดูแลรับผิดชอบด้านการประสานงานทุกอย่างให้การเผยแพร่เนื้อหาเป็นไปอย่างราบรื่น ทำหน้าที่คล้ายๆ กับฝ่ายการตลาด การประชาสัมพันธ์ การจัดผัง รวมกันครับ

ที่มา: Disney+ Thailand Fanpage

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.