ข้ามไปยังเนื้อหา

ปราบดาและก้องเกียรติสร้างซีรี่ส์เน็ตฟลิกซ์ไทย “Bangkok Breaking”

ซีรี่ส์เน็ตฟลิกซ์ไทยลำดับที่ 2 ต่อจาก “เคว้ง” (The Stranded)

เน็ตฟลิกซ์ได้ประกาศสร้างซีรี่ส์ไทยลำดับที่ 2 ที่เน็ตฟลิกซ์เป็นผู้ผลิตเอง ต่อจาก “เคว้ง” (The Stranded) ชื่อว่า “Bangkok Breaking” ความยาว 6 ตอน โดยมีปราบดา หยุ่น ผู้เขียนบท “เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล” (Last Life in the Universe), “คำพิพากษาของมหาสมุทร” (Invisible Waves) และ “มา ณ ที่นี้” (Someone From Nowhere) รับหน้าที่โชว์รันเนอร์และผู้อำนวยการสร้าง โดยมครับ ก้องเกียรติ โขมศิริ ผู้กำกับและผู้เขียนบทจาก “เฉือน”, “ไชยา”, และ “ขุนพันธุ์” รับหน้าที่กำกับและร่วมเขียนบทครับ

ซีรี่ส์จะเป็นเรื่องราวแนวบู๊ระทึกขวัญ บอกเล่าเรื่องราวโลกของหน่วยกู้ภัยบนท้องถนนกรุงเทพฯ ผ่าน วันชัย ชายหนุ่มที่เพิ่งย้ายเข้ามาในกรุงเทพฯ และต้องร่วมมือกับนักข่าวหน้าใหม่ไฟแรง เปิดโปงความลับที่ทั้งเมืองสมรู้ร่วมคิด

ปราบดา หยุ่น ผู้มารับหน้าที่ดูแลการผลิตซีรีส์เรื่องนี้ กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานกับเน็ตฟลิกซ์ว่า “มีหนังกับซีรีส์หลายเรื่องของเน็ตฟลิกซ์ที่ผมติดตามและชื่นชอบ ผมจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับเน็ตฟลิกซ์โดยตรง แต่ที่ตื่นเต้นไปกว่านั้นคือการได้มีส่วนร่วมในการสร้างงานฝีมือคนไทยที่จะอยู่บนแพลตฟอร์มสากล การได้ร่วมงานกับคนไทยในวงการหลายคนที่มีประสบการณ์และมีฝีมือ สำหรับผมถือเป็นโอกาสที่ประทับใจมากอีกเรื่องหนึ่งด้วย และการที่เน็ตฟลิกซ์เข้ามาผลิตผลงานร่วมกับผู้ผลิตไทย นับเป็นประโยชน์ต่อการทำงานของเรา และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทำงานวงการสร้างสรรค์”

สำหรับจุดเด่นของเนื้อหาของซีรี่ส์เรื่องนี้นั้น ก้องเกียรติ โขมศิริ ที่จะมารับหน้าที่เขียนบทและกำกับเล่าว่า “Bangkok Breaking เป็นซีรีส์ครบรส ทั้งแอ็กชัน ตื่นเต้น ดราม่า โรแมนติก ซึ่งเป็นแนวที่ชื่นชอบของผู้ชมในวงกว้าง ทั้งในเอเชียและระดับสากล ผมจึงคาดหวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะได้รับความนิยมจากผู้ชมทั่วโลก และจากการได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก เน็ตฟลิกซ์ ผมคิดว่าเราจะสามารถสร้างสรรค์ซีรีส์เรื่องนี้ให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด”

มายลิตา อกา ผู้อำนวยการฝ่ายเนื้อหาประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลียของเน็ตฟลิกซ์ เล่าถึงสาเหตุที่ได้อนุมัติการสร้างซีรี่ส์ชุดนี้ว่าทันทีที่ทางเน็ตฟลิกซ์ได้อ่านบทแล้ว รู้สึกว่าเนื้อเรื่องสนุกและน่าติดตามมาก “Bangkok Breaking เป็นออริจินัลซีรีส์ไทยเรื่องที่สองของเรา มีเนื้อหาแปลกใหม่และมีความพิเศษที่ผู้ชมชาวไทยจะชื่นชอบ ซีรีส์เรื่องนี้ถ่ายทอดมุมมองที่แตกต่างของชีวิตในเมืองที่เป็นที่รู้จักและผู้คนหลงรักเมืองหนึ่งของโลก เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนเรื่องราวและเนื้อหาที่น่าสนใจ จากทีมงานคุณภาพและมีความสามารถของไทย”

ซีรีส์ “Bangkok Breaking” ดูแลการผลิตโดย Production Playground ร่วมสร้างสรรค์และอำนวยการผลิตโดย เรฮาน มาลิก และ แคลตัน ฟิตต์ จาก Create Asia 360 มีกำหนดออกฉายทั่วโลกในปี 2021

ที่มา: Netflix

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.